WikiLeaks sẽ "công bố tài liệu mật về Nga và Trung Quốc"

Cập nhật: 28-10-2010 | 00:00:00

“Chúng tôi có các tài liệu về Nga, về chính phủ và các doanh nhân của các vị”, ông Assange nói với tờ nhật báo Izvestia nổi tiếng ở Matxcơva. “Chúng tôi sẽ sớm công bố chúng”.

Trong khi đó, theo Ruvr, trả lời tờ nhật báo kinh tế thương mại nổi tiếng khác Russian Kommersant, bà Kristinn Hrafnsson, trợ lý của tổng biên tập Julian Assange, cho biết: “Người Nga sẽ tìm thấy rất nhiều sự thực thú vị về đất nước của họ” và tiết lộ sẽ nhắm đến các thể chế chính trị mà bà gọi là “chuyên quyền” ở Trung Quốc, Nga và Trung Á.

Trước thông tin này, ông Stanislav Belkovsky, chủ tịch Viện Chiến lược quốc gia của điện Kremlin, cho rằng: “Nếu họ tiết lộ chi tiết về các tài khoản mật trong ngân hàng và những hoạt động kinh doanh tại nước ngoài của giới quan chức và thượng lưu Nga thì tác động sẽ rất kinh khủng. Đa số người dân Nga đều tin vào các nhà lãnh đạo của họ”.

Trước đó, WikiLeaks đã công bố các tài liệu về cuộc chiến Afghanistan và Iraq.

Theo Tuổi Trẻ

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter