WSJ: Bà Merkel và ông Hollande bác đề xuất của Tổng thống Nga Putin

Cập nhật: 07-02-2015 | 05:58:16

Đề xuất của ông Putin bị Thủ tướng Đức Angela Merkel và Tổng thống Pháp Francois Hollande bác bỏ. (Nguồn: telegraph.co.uk)

Nhật báo Phố Wall (WSJ) ngày 6-2 dẫn lời một quan chức Phương Tây giấu tên cho biết Thủ tướng Đức Angela Merkel và Tổng thống Pháp Francois Hollande đã bác bỏ đề xuất của Tổng thống Nga Vladimir Putin về việc trao cho lực lượng ly khai ở miền Đông Ukraine lãnh thổ rộng hơn.

Theo WSJ, bà Merkel và ông Hollande tới Moskva ngày 6-2 để thảo luận với ông Putin về đề xuất bí mật của ông nhằm trao cho lực lượng ly khai ở Đông Ukraine quyền tự trị và vùng lãnh thổ lớn hơn.

Bà Merkel và ông Hollande đã bác đề xuất này và tới Moskva để đưa ra đề xuất của mình.

Trong cuộc họp giữa 2 nhà lãnh đạo Tây Âu này với Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko trước đó, Kiev cũng khẳng định các nhà lãnh đạo không thảo luận đề xuất của Tổng thống Putin.

Trước đó, phát ngôn viên của Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov cho biết lãnh đạo 3 nước sẽ thảo luận những gì họ có thể làm để nhanh chóng chấm dứt nội chiến tại Đông Nam Ukraine./.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter