WSJ: Mỹ muốn đàm phán hạt nhân trực tiếp với Iran

Cập nhật: 14-07-2013 | 00:00:00

Nhật báo Phố Wall (WSJ) ngày 13-7 đưa tin chính quyền của Tổng thống Mỹ Barack Obama đang tìm cách đàm phán trực tiếp với Iran về chương trình hạt nhân gây tranh cãi của nước Cộng hòa Hồi giáo này, sau khi Tổng thống đắc cử Iran Hassan Rouhani phát đi một số tín hiệu tích cực.

Báo trên dẫn lời các quan chức cấp cao của Mỹ nói rằng Washington đang chuẩn bị truyền tải tới ông Rouhani mong muốn tổ chức các cuộc thương lượng trực tiếp vào những tuần tới sau khi vị giáo sĩ ôn hòa này tỏ ý quan tâm tới việc can dự với cộng đồng quốc tế về vấn đề hạt nhân.

Các quan chức cấp cao của Mỹ sẽ gặp gỡ các đại diện của bốn ủy viên thường trực khác trong Hội đồng Bảo an LHQ, và Đức, tại Brussels vào ngày 16-7 tới để đưa ra cách tiếp cận phối hợp với ông Rouhani và Tehran.

Ông Rouhani, người đắc cử Tổng thống Iran hồi tháng 6, sẽ kế nhiệm Tổng thống Mahmoud Ahmadinejad vào đầu tháng tới.

Thông qua các kênh trung gian, ông Rouhani đã đánh tiếng với chính quyền của Tổng thống Obama về ý định minh bạch hóa chương trình hạt nhân của Iran./.

Theo Vietnam+

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter