Xã An Sơn, TX.Thuận An: Đưa việc học tập, làm theo Bác vào chiều sâu

Cập nhật: 19-05-2017 | 08:03:39

Thời gian qua, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân xã An Sơn, TX.Thuận An đã trở thành thói quen trong đời sống hàng ngày.

 Đầu tiên có thể nhận thấy được sự chuyển biến tích cực trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong đội ngũ cán bộ, đảng viên tại xã An Sơn là về đạo đức, tinh thần trách nhiệm, với những việc làm điển hình như đón tiếp dân niềm nở, tận tình phục vụ, giúp đỡ khi nhân dân đến liên hệ công tác; làm việc tích cực hay tiết kiệm các vật dụng văn phòng, điện, nước… ở cơ quan, cũng như ở gia đình.

Đây là kết quả từ việc Đảng ủy xã An Sơn theo phương châm “trên trước, dưới sau”, “trong trước, ngoài sau”, triển khai đến từng chi bộ trực thuộc, yêu cầu xây dựng những kế hoạch học tập riêng, có những cách làm phù hợp với tình hình thực tế. Điển hình như Chi bộ quân sự có mô hình “Cán bộ, đảng viên giúp dân”. Theo đó, mỗi tháng các đảng viên ở chi bộ quân sự sẽ đến nhà những hộ dân có hoàn cảnh khó khăn trong xã để giúp đỡ họ nhiều việc làm có ích như sửa chữa lại nhà, dọn dẹp nhà, nấu cơm, thăm hỏi, tặng quà…

Ở Hội Nông dân xã thì có mô hình “Chung tay giữ sạch đường làng, ngõ xóm”, tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên, nhân dân nâng cao ý thức, trách nhiệm, tạo thói quen trong việc giữ gìn, bảo vệ môi trường, cảnh quan đường làng, ngõ xóm; đồng thời góp phần duy trì, giữ vững các tiêu chí nông thôn mới. Trong khối cán bộ, công chức xã thì xây dựng mô hình “Lắng nghe dân nói”. Theo đó, mỗi tháng, cán bộ công chức của xã sẽ đến từng ấp để nghe những tâm tư, nguyện vọng, phản ánh của người dân rồi ghi chép lại để xem xét, giải quyết, giải đáp các thắc mắc của người dân.

Học tập và làm theo Bác, đội ngũ cán bộ công chức xã An Sơn tích cực thực hiện cải cách thủ tục hành chính, tận tâm phục vụ người dân. Ảnh: N.NHƯ

Hiện nay, Đảng ủy xã An Sơn cũng đã xây dựng một số mô hình mới theo tinh thần Chỉ thị 05-CT/TW như mô hình “6 biết, 3 thực hiện”, mô hình “Thùng rác bảo vệ môi trường”. Đặc biệt, Công an xã An Sơn có mô hình “Số điện thoại đường dây nóng tiếp nhận tin báo tố giác tội phạm” khá hiệu quả. Bên cạnh đó, những mô hình cũ cũng được cải tiến, thay đổi, như việc kể chuyện về Bác trong buổi chào cờ đầu tuần nay được thay đổi bằng việc mỗi cán bộ, công chức viên chức phải tự báo cáo những việc mình đã làm theo Bác trong thời gian qua. Theo đó, Đảng ủy xã sẽ biểu dương những cá nhân, tập thể có những thành tích, hành động nổi bật, hay nhắc nhở những cá nhân, tập thể chưa tốt...

Để việc học tập và làm theo Bác một cách hiệu quả, Đảng ủy xã cũng đã ban hành bảng chuẩn mực đạo đức, trong đó có nội dung nhằm nâng cao ý thức tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, ngăn chặn những biểu hiện suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ.

NGỌC NHƯ

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter