Xã Bạch Đằng, TX.Tân Uyên: Triển khai thực hiện tốt Quyết định số 63 của UBND tỉnh

Cập nhật: 06-07-2018 | 08:40:18

Xã Bạch Đằng hiện có gần 500 hộ trồng bưởi với diện tích gần 400 ha. Quyết định số 63 của UBND tỉnh về “Hỗ trợ giữ và phát triển vườn cây ăn trái đặc sản giai đoạn 2017- 2021” (Quyết định số 63) được xã triển khai thực hiện đã tạo nhiều điều kiện thuận lợi để nông dân đầu tư sản xuất. Theo đó, toàn xã có 292 hộ đăng ký tham gia theo Quyết định số 63, trong đó có 98 hộ được hỗ trợ trồng mới, 68 hộ hỗ trợ chăm sóc và 126 hộ được hỗ trợ thâm canh. Những hộ đăng ký tham gia chương trình được hỗ trợ về giống cây trồng, phân bón, thuốc bảo vệ thực vật; được hỗ trợ tiền công chăm sóc đối với vườn trồng mới, vườn cải tạo lại và một số chính sách hỗ trợ khác.

Để diện tích bưởi đặc sản phát triển tốt, cho chất lượng trái ngon, bên cạnh việc thực hiện chính sách hỗ trợ theo Quyết định số 63, công tác tập huấn, chuyển giao khoa học - kỹ thuật cho nông dân cũng được xã Bạch Đằng chú trọng. Qua thực hiện chính sách hỗ trợ, cùng với việc áp dụng kỹ thuật vào sản xuất, năng suất vườn bưởi trên địa bàn xã tăng 15 - 30% so với trước đây.

QUỲNH NHIÊN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter