Xã Bình Nhâm (TX.Thuận An): Áp dụng 101 thủ tục cấp xã

Cập nhật: 02-01-2014 | 00:00:00

Năm 2013, UBND xã Bình Nhâm thực hiện tốt nhiệm vụ kiểm soát thủ tục hành chính (TTHC). Qua rà soát, thống kê, địa phương đang áp dụng 101/159 thủ tục trong Bộ TTHC cấp xã do tỉnh công bố. Trong các bảng niêm yết công khai tại xã, tại các văn phòng ấp, thường xuyên cập nhật các thủ tục mới về cải cách hành chính để công khai, minh bạch cho tổ chức, cá nhân đến liên hệ công tác rõ về trình tự, thủ tục các loại hồ sơ.

Năm nay, việc ứng dụng công nghệ thông tin và hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001:2008 vào hoạt động của cơ quan cũng đã thực hiện tốt công tác tiếp nhận, giải quyết hồ sơ, TTHC cho nhân dân. Cụ thể đã giải quyết 11.950 hồ sơ các lĩnh vực, không có hồ sơ trễ hẹn. Tới đây, xã Bình Nhâm sẽ lên phường nên hiện nay, UBND xã đang chuẩn bị tốt cán bộ, công chức cho tổ cải cách hành chính gồm 9 thành viên, trong đó có 2 cán bộ văn phòng, 3 cán bộ tư pháp, 4 cán bộ địa chính - nông nghiệp và môi trường.

HỒ VĂN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter