Gần 1.000 học sinh-sinh viên hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 

Cập nhật: 03-06-2018 | 16:55:36

(BDO) Sáng 3-6, tại trường Đại học Thủ Dầu Một đã diễn ra lễ hội hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới(5-6). Tham dự buổi lễ có ông Mai Hùng Dũng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh.

Các đại biểu tham quan mô hình trưng bày của các sinh viên trường Đại học Quốc tế Miền Đông. Ảnh: Xuân Thi

 

Ngày Môi trường thế giới năm nay thu hút gần 1.000 học sinh-sinh viên của các trường THPT, cao đẳng, đại học đóng trên địa bàn tỉnh. Ngày hội còn có sự góp mặt của hàng chục doanh nghiệp có công nghệ sản xuất sạch, tái chế rác thải và đông đảo người dân tham gia hưởng ứng. Chủ đề năm nay là Chống lại ô nhiễm rác thải nhựa với thông điệp “ Nếu bạn không tái sử dụng, thì hãy từ chối sử dụng”.

 Ban tổ chức tặng hoa và kỷ niệm chương cho các đơn vị phối hợp cùng Ngày hội Môi trường lần thứ IV. Ảnh: Xuân Thi

Ông Mai Hùng Dũng cho biết, rác thải ni lon, rác  thải nhựa hiện nay là vấn đề gây bức xúc toàn cầu. Hàng năm có đến hàng tỷ bọc ni lon, chai nhựa được sử dụng gây ra nguy cơ ô nhiễm môi trường sống tự nhiên.

Ông Mai Hùng Dũng kêu gọi cộng đồng dân cư, doanh nghiệp, các tổ chức, cơ quan cùng chung tay chống lại tác hại môi trường từ rác thải nhựa, thông qua việc hạn chế sử dụng các vật dụng, bao bì bằng  ni lon, nhựa trong sinh họat, tiêu dùng; đồng thời khuyến khích các doanh nghiệp tại Bình Dương đưa công nghệ sạch vào sản xuất và công nghệ tái chế nhằm giảm thiểu tác hại rác thải nhựa ra môi trường.

Xuân Vĩ

 

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter