Xăng dầu đang lãi gần 200 đồng/lít

Cập nhật: 23-10-2012 | 00:00:00

 Số lãi này chưa được tính vào lợi nhuận định mức của các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu.

Ngày 22-10, Bộ Tài chính cho biết, chưa thể điều chỉnh giá xăng dầu trong nước dù giá xăng dầu thế giới có xu hướng giảm nhẹ so với mức giá bình quân 30 ngày trước.

Lý do chưa thể điều chỉnh giá vì nếu tính lợi nhuận định mức 300 đồng/lít xăng dầu thì ngành xăng dầu đang lỗ khoảng 100 đồng/ lít tùy từng mặt hàng. Còn không tính lợi nhuận định mức thì doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu có lãi gần 200 đồng/lít.

Để ngăn chặn hiện tượng lợi dụng đầu cơ găm hàng trục lợi, Cục Quản lý giá (Bộ Tài chính) cho biết, đã trình lãnh đạo Bộ Tài chính phương án giảm thời gian phản hồi của cơ quan quản lý sau khi nhận được hồ sơ đăng ký giá của doanh nghiệp.

Theo quy định hiện hành, cơ quan quản lý phải có ý kiến sau hai ngày nhận được phương án tăng giá của doanh nghiệp nếu mức đề xuất tăng không hợp lý. Bộ Tài chính đang rà soát các khâu đăng ký giá đối với mặt hàng này và sẽ có hướng dẫn ngay trong tuần này.

Theo Tuổi Trẻ

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter