Xây Đền tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ ngành Trinh sát Quân báo Biệt động

Cập nhật: 23-04-2014 | 00:00:00

Ngày 26-4 tới đây, Ban liên lạc Trinh sát Quân báo Biệt động Bình Dương sẽ khánh thành Đền tưởng niệm anh hùng liệt sĩ Trinh sát Quân báo Biệt động tỉnh.

Đền tưởng niệm anh hùng liệt sĩ Trinh sát Quân báo Biệt động tỉnh Bình Dương được xây dựng với diện tích 90m2 tại Miễu Ông, khu phố Tân Long, phường Tân Hiệp, TX.Tân Uyên. Đền tưởng niệm được bố trí thành 3 gian gồm gian giữa thờ Bác Hồ; gian bên trái trưng bày một số hiện vật có liên quan đến phương thức hoạt động nắm địch và phục vụ khác; gian bên phải trưng bày hình ảnh hoạt động của đơn vị sau hòa bình. Tổng kinh phí xây dựng đền là 350 triệu đồng, do Ban liên lạc Trinh sát Quân báo Biệt động Bình Dương vận động một số cá nhân trong ngành và các cơ quan, công ty, xí nghiệp đóng góp bằng tiền, vật tư xây dựng. Ngày 25-10 hàng năm, đền tưởng niệm sẽ là nơi được chọn giỗ chung cho các anh hùng liệt sĩ của đơn vị.

Ông Trần Xuân Khanh, Trưởng ban Liên lạc Trinh sát Quân báo Biệt động Bình Dương, cho biết kết thúc cuộc chiến tranh, ngành trinh sát quân báo biệt động Bình Dương đã có 122 đồng chí đã hiến dâng cả cuộc đời mình cho độc lập tự do. Hầu hết các liệt sĩ đã được đưa hài cốt về nghĩa trang hoặc chôn cất tại đất nhà. Tuy nhiên, do địa hình thay đổi bởi bom đạn, xe tăng càn quét trong chiến tranh và nhân dân chặt phá cây cối, mở rộng sản xuất sau hòa bình. Vì vậy, hiện còn 23 liệt sĩ đơn vị không tiến hành quy tập được nên hương hồn các liệt sĩ này vẫn còn chưa có nơi an nghỉ. Uớc nguyện chung của tất cả các anh chị em trong đơn vị là xây dựng Đền tưởng niệm cho các anh hùng liệt sĩ để đón rước hương hồn của các anh chị tập trung lại một chỗ, tiện việc chăm sóc và hương khói.

VĂN SƠN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter