Xây dựng các công trình phúc lợi: 5 năm, người dân đóng góp hơn 142,5 tỷ đồng

Cập nhật: 15-06-2015 | 15:14:22

(BDO) Thời gian qua, cuộc vận động Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư (CVĐ) được cụ thể hóa bằng nhiều nội dung và lồng ghép thực hiện với nhiều chương trình khác nhau. Thông qua CVĐ đã tạo được sự đồng thuận, thống nhất cao trong các tầng lớp nhân dân, từ đó người dân tích cực tham gia đóng góp nguồn lực thực hiện CVĐ. Theo đó, 5 năm qua (2009-2014), các tầng lớp nhân dân đã tự nguyện đóng góp công sức, tiền bạc, vật tư, cây con giống... với giá trị quy ra tiền là hơn 264,3 tỷ đồng để hỗ trợ, giúp đỡ hộ nghèo, người nghèo phát triển sản xuất. Bên cạnh đó, người dân còn hiến đất, hoa màu, tài sản với giá trị trên 36 tỷ đồng để chung sức xây dựng nông thôn mới và hơn 142,5 tỷ đồng tiền mặt để làm đường giao thông, xây dựng các công trình phúc lợi xã hội, các thiết chế văn hóa ở địa bàn dân cư...

Từ CVĐ này đã xuất hiện ngày càng nhiều gia đình, khu ấp, đơn vị đạt danh hiệu văn hóa. Tỷ lệ gia đình văn hóa, khu ấp văn hóa và đơn vị văn hóa tăng nhanh qua hàng năm.

T.Lý

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter