Xây dựng tượng đài Anh hùng N’Trang Lơng và các dân tộc Tây Nguyên

Cập nhật: 25-07-2012 | 00:00:00

Sáng 25-7, tỉnh Đắc Nông đã tổ chức lễ đặt đá xây dựng Tượng đài Anh hùng N’Trang Lơng và các dân tộc Tây Nguyên tại đồi Đắk Nur, phường Nghĩa Đức, thị xã Gia Nghĩa. Nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết, lãnh đạo các tỉnh Tây Nguyên, đại diện các dòng họ N’Trang Lơng và hơn 200 người dân đến dự lễ.

 Phác thảo Tượng đài Anh hùng N’Trang Lơng và các dân tộc Tây Nguyên Tượng đài có chiều cao 18m, làm bằng đá và được đặt trong quần thể 5,9ha của đồi Đắk Nur. Tượng đài được chọn từ hai tác phẩm của nhà điêu khắc Phạm Thị Mai Hoa (Hà Nội) và Lâm Quang Nới (TPHCM). Dự kiến, tượng đài sẽ hoàn thành vào năm 2014 với kinh phí xây dựng khoảng 50 - 60 tỷ đồng. Kinh phí xây dựng đài từ sự đóng góp của nhân dân trong tỉnh, các doanh nghiệp, ngân sách địa phương và trung ương.

Theo SGGP

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter