Xảy ra động đất mạnh hơn 7 độ richter tại Mehico

Cập nhật: 21-03-2012 | 00:00:00

Thông báo ban đầu của Tổng thống Mehico cho thấy chưa có thiệt hại đáng kể nào về người và vật chất sau trận động đất này. 

Sáng 21-3 theo giờ Việt Nam, tại thành phố nghỉ dưỡng Acapulco của Mehico đã xảy ra một trận động đất với cường độ lên tới 7,6 độ richter khiến nhiều tòa nhà bị rung lắc ít nhất 1 phút đồng hồ.

Những hình ảnh ban đầu cho thấy, nhiều mảng vôi trên trần nhà rơi xuống, các cửa sổ của nhà cao tầng bị vỡ tan, người dân thành phố sợ hãi đã đổ hết ra đường phố, tìm mọi cách liên hệ với người thân để thông báo sự việc, tuy nhiên do mạng điện thoại đã bị tê liệt nên người dân không thể liên hệ được với nhau. Nhiều người do quá hoảng loạn đã bị ngất đi.

Cục Khảo sát Địa chất Mỹ (USGS) nói rằng, tâm trấn của trận động đất cách thành phố Ometepec, bang Guerrero, về phía Đông khoảng 25 km và ở độ sâu 18 km so với mặt đất.

Theo VOV

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter