Xe khách đâm xe chở dầu ở Afghanistan, 50 người thiệt mạng

Cập nhật: 14-09-2012 | 00:00:00

Một chiếc xe khách và một xe thùng chở dầu đã đâm vào nhau ở Afghanistan vào ngày hôm nay (14-9), khiến ít nhất 50 người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương, trong đó có nhiều nạn nhân là phụ nữ và trẻ em.

Vụ tai nạn kinh hoàng trên xảy ra ở quận Ab Band, tỉnh Ghazni, trên tuyến đường cao tốc từ Kabul tới Kandahar, thủ phủ của miền nam và là thành phố lớn thứ hai Afghanistan. Đây là một trong những vụ tai nạn giao thông tồi tệ nhất nước này.

Hiện chưa rõ chiếc xe thùng chở nhiên liệu là của cơ quan nào.

Ghazni nằm trong tuyến đường tiếp tế hàng hóa cho lực lượng NATO, vào Afghanistan từ phía bắc và hướng xuống phía nam.

Phó tỉnh trưởng Ghazni, ông Mohammad Ali Ahmadi cho biết: “Vào khoảng 6h30 sáng, một chiếc xe khách đã lao vào chiếc xe thùng chở nhiên liệu ở khu vực Spin Band của Ab Band”.

“Kết quả, chiếc xe thùng và chiếc xe khách đều bốc cháy và 50 người đã thiệt mạng, trong khi 6 người khác bị thương. Có phụ nữ và trẻ em nằm trong số các nạn nhân”, ông cho hay.

Người phát ngôn Bộ Nội vụ Afghanistan cho biết số người chết là 50, trong khi có 5 người bị thương.

Hiện chưa có dấu hiệu cho thấy có sự liên quan của phiến quân trong vụ việc, song Ghazni là điểm nóng với nhiều vụ tấn công của Taliban, đặc biệt là trên đường cao tốc.

Theo AFP

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter