Xem xét thông qua quy hoạch xây dựng chung đô thị Bàu Bàng

Cập nhật: 09-08-2012 | 00:00:00

Hôm qua (8-8), UBND tỉnh đã tổ chức phiên họp thứ 30 xem xét, thông qua quy hoạch chung xây dựng đô thị Bàu Bàng, huyện Bến Cát đến năm 2030, tầm nhìn 2050, dưới sự chủ trì của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Nam.

Theo quy hoạch vùng TP.HCM đã được Chính phủ phê duyệt, Bàu Bàng sẽ phát triển các KCN tập trung và các khu đô thị vệ tinh. Bên cạnh đó, chủ trương của UBND tỉnh đã xác định Bàu Bàng sẽ là trung tâm huyện lỵ mới sau khi thực hiện phân chia huyện Bến Cát. Do đó, việc quy hoạch đô thị Bàu Bàng với tầm nhìn chiến lược là rất cần thiết.

Tại phiên họp, đại diện Công ty TNHH Tư vấn quy hoạch - Kiến trúc và hạ tầng Phương Nam, đơn vị tư vấn đã trình bày nội dung cơ bản của đề án quy hoạch đô thị Bàu Bàng, phân tích cụ thể về hiện trạng điều kiện tự nhiên, kinh tế - xã hội; các tiền đề phát triển đô thị; định hướng quy hoạch không gian, sử dụng đất và phân chia các khu chức năng cũng như định hướng quy hoạch hạ tầng, đánh giá tác động môi trường...

Đánh giá về đề án quy hoạch, các đại biểu tham dự phiên họp đã đánh giá cao công tác quy hoạch của đề án. Tuy nhiên, nhiều ý kiến cho rằng một số chi tiết trong bản quy hoạch chưa phù hợp với thực tế cần được chỉnh sửa, bổ sung để hoàn thiện đề án theo phương án quy hoạch bảo đảm sự tối ưu nhất cho đô thị Bàu Bàng trong tương lai.

THÀNH SƠN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter