Xem xét xóa sổ Cụm Công nghiệp Tân Bình

Cập nhật: 25-05-2012 | 00:00:00

Cho rằng khu Cụm Công nghiệp Tân Bình do Công ty Trung Thành (nay là Công ty Cổ phần Trung Thành) chỉ tồn tại trên giấy tờ, tại buổi làm việc với UBND TX.Dĩ An và Công ty Cổ phần Trung Thành ngày 24-5, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thanh Liêm đã yêu cầu UBND TX.Dĩ An cần xem xét, đề nghị xóa bỏ dự án này.

Dự án Cụm Công nghiệp Tân Bình được UBND tỉnh phê duyệt tại Quyết định số 2351/QĐ/UB-KTH ngày 6-7-2001 do Công ty Trung Thành là chủ đầu tư với tổng diện tích 55 ha; trong đó 50 ha đất công nghiệp và 0,5 ha đất tái định cư. Tuy nhiên, sau đó UBND tỉnh cũng có chủ trương giao cho Công ty TNHH Liên Anh và Công ty TNHH Đại Quang xây dựng mở rộng phân xưởng tại khu vực quy hoạch này dẫn đến tình trạng chồng chéo quy hoạch. Hiện nay, do những vướng mắc tồn tại giữa Công ty Cổ phần Trung Thành và các đơn vị liên quan chưa giải quyết được; đồng thời các doanh nghiệp, nhà đầu tư thứ cấp trong khu vực này đã chuyển sang quy hoạch các khu dân cư, siêu thị và chợ, nên diện tích quy hoạch cụm công nghiệp không còn nhiều.

Cũng tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thanh Liêm đã thống nhất cho Công ty Cổ phần Trung Thành được chuyển giao đoạn đường Lê Hồng Phong mà công ty đã đầu tư xây dựng cho TX.Dĩ An quản lý; đồng thời chấp thuận điều chỉnh phần diện tích còn lại từ cụm công nghiệp qua quy hoạch khu dân cư phục vụ nhu cầu nhà ở tại địa bàn.

THÀNH SƠN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter