Xếp hạng 11 di tích quốc gia đặc biệt (đợt 3)

Cập nhật: 29-09-2012 | 00:00:00

Thủ tướng Chính phủ vừa có Quyết định số 1419/QĐ-TTg về việc xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt đối với 11 di tích trong cả nước (đợt 3).

  Danh lam thắng cảnh Yên TửTheo đó, các di tích quốc gia được xếp hạng trong đợt này là: Di tích lịch sử, kiến trúc nghệ thuật và khảo cổ Cổ Loa (Hà Nội); Di tích lịch sử và kiến trúc nghệ thuật Đền Trần và chùa Phổ Minh (Nam Định); Di tích lịch sử Bạch Đằng (Quảng Ninh); Di tích lịch sử và danh lam thắng cảnh Yên Tử (Quảng Ninh); Di tích lịch sử và kiến trúc nghệ thuật Lam Kinh (Thanh Hóa); Di tích lịch sử Khu lưu niệm Nguyễn Du (Hà Tĩnh); Di tích kiến trúc nghệ thuật Chùa Keo (Thái Bình); Di tích khảo cổ và kiến trúc nghệ thuật Óc Eo - Ba Thê (An Giang); Di tích khảo cổ và kiến trúc nghệ thuật Gò Tháp (Đồng Tháp); Danh lam thắng cảnh Hồ Ba Bể (Bắc Kạn); Danh lam thắng cảnh Vườn quốc gia Cát Tiên (Đồng Nai, Lâm Đồng, Bình Phước).

Cũng theo quyết định, khu vực bảo vệ di tích được xác định theo Biên bản và Bản đồ các khu vực bảo vệ di tích trong hồ sơ. Quyết định cũng nêu rõ, Bộ trưởng Bộ VHTT&DL, Chủ tịch ủy ban nhân dân các cấp nơi có di tích được xếp hạng trong phạm vi nhiệm vụ và quyền hạn của mình thực hiện việc quản lý nhà nước đối với di tích theo quy định của pháp luật về di sản văn hóa.

Theo SGGP

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter