Xét xử băng cướp chặt tay cướp xe SH

Cập nhật: 24-12-2013 | 00:00:00

Sáng nay 24-12, tòa án nhân dân TP.HCM xét xử 8 bị cáo liên quan đến vụ chặt tay người đi đường cướp xe SH gây chấn động dư luận, xảy ra vào cuối năm 2012.

 

Các bị cáo tại tòa

Theo cáo trạng, 8 bị cáo trên đã cấu kết với nhau thành băng nhóm và thực hiện nhiều vụ cướp tài sản, sau đó đưa những tang vật này đi tiêu thụ gây hoang mang dư luận. Nhóm này được xác định đã gây ra 15 vụ cướp. Số tài sản cướp được gồm 15 chiếc xe máy, tiền, vàng, điện thoại các loại, tổng trị giá 610 triệu đồng trên địa bàn TP.HCM.

Đỉnh điểm, vào đêm 24-11-2012, nhóm này đã gây ra vụ cướp gây chấn động dư luận khi một số tên vung mã tấu chặt gần lìa cánh tay của chị N.T. để cướp xe máy SH khi chị T. đang đi đi tại khu vực chân cầu Phú Mỹ (quận 2, TP.HCM).

Trước đó, Hồ Duy Trúc, Nguyễn Hoàng Phương (cùng 20 tuổi, ngụ Ninh Thuận), Trần Văn Luông (25 tuổi, ngụ Bến Tre và Huỳnh Thanh Sơn (31 tuổi, ngụ Tây Ninh) đi trên hai chiếc xe máy bám theo chị T. từ quận 7 về quận 2. Khi tới địa điểm trên thì Luông cho xe áp sát xe chị T. trong khi Trúc ngồi phía sau vung mã tấu chém ba nhát vào tay chị T.

Ngay sau đó Phương chở theo Sơn lao tới giật chiếc ví của chị T. (bên trong có 4 triệu đồng) và bỏ chạy. Trúc chạy tới định cướp xe SH nhưng khi đề máy không nổ nên cũng lên xe bỏ chạy.

Sau đó nhóm này bị lực lượng chức năng xác Phước Kiểng (huyện Nhà Bè) bắt giữ tại một khách sạn tại huyện Bình Chánh.

Cáo trạng truy tố các bị cáo Trúc, Phương, Sơn, Luông và Trần Thanh Tuyền, 22 tuổi, ngụ Ninh Thuận tội “cướp tài sản”.

Huỳnh Bảo Anh, 45 tuổi, ngụ TP.HCM bị truy tố về tội “cướp tài sản” và “tàng trữ, mua bán trái phép vũ khí quân dụng”; Cao Danh Hưng, 30 tuổi, ngụ Nghệ An bị truy tố về tội “tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có” và “mua bán trái phép vũ khí quân dụng”. Đàm Văn Võ, 23 tuổi, ngụ Nghệ An bị truy tố về tội “tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có”.

Về phần chị T., dù bàn tay đã được nối lại thành công sau đó nhưng chị vẫn phải chịu tỷ lệ thương tật vĩnh viễn 47%.

Theo tuoitre.vn

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter