Xét xử Dương Chí Dũng: Triệu tập bổ sung nhân chứng

Cập nhật: 28-04-2014 | 00:00:00

  Bị cáo Dương Chí Dũng, nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị Vinalines trả lời câu hỏi thẩm vấn của hội đồng xét xử.. (Ảnh: Doãn Tấn/TTXVN)

Tiếp tục diễn biến phiên tòa phúc thẩm, xét xử công khai vụ án Dương Chí Dũng và các bị cáo khác bị Tòa án cấp sơ thẩm xét xử về tội “Tham ô tài sản,” “Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Tổng công ty Hàng hải Việt Nam (Vinalines), trong ngày xét xử thứ năm (28-4), Hội đồng xét xử phúc thẩm đã tiếp tục phần xét hỏi các bị cáo.

Một số nhân chứng được triệu tập bổ sung như Đại diện Ngân hàng thương mại cổ phần Hàng hải Việt Nam; ông Bùi Văn Trung, nguyên Phó Tổng Giám đốc Vinalines để làm rõ một số tình tiết liên quan đến lời khai của các bị cáo và các tài liệu mới do luật sư xuất trình tại phiên tòa.

Tại phiên tòa phúc thẩm, Hội đồng xét xử cũng đã trích đọc nhiều lời khai nhận tội của các bị cáo trong quá trình điều tra để làm rõ những mâu thuẫn trong lời khai của bị cáo Trần Hải Sơn về thỏa thuận “ăn chia” số tiền gần 1,7 triệu USD.

Đồng thời, Hội đồng xét xử phúc thẩm cũng đã công bố văn bản việc xác minh chứng từ rút tiền của bị cáo Trần Hải Sơn; công văn trả lời từ phía Ngân hàng thương mại cổ phần Hàng hải Việt Nam có liên quan đến việc gửi, rút tiền bằng chứng minh thư và yêu cầu Ngân hàng thương mại cổ phần Hàng hải Việt Nam làm rõ ý kiến chưa thống nhất trong biên bản xác minh và công văn trả lời.

Cũng tại phiên tòa phúc thẩm, các luật sư tiếp tục hỏi các bị cáo nguyên lãnh đạo của Vinalines và người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan đến hành vi “Tham ô tài sản” của từng bị cáo.

Trong phần xét xử chiều nay, Viện kiểm sát nhân dân tối cao đã cung cấp tài liệu mới từ phía Nga theo yêu cầu hỗ trợ tư pháp ở giai đoạn điều tra. Do đó, Hội đồng xét xử phúc thẩm đã công bố, đồng thời cung cấp cho các luật sư theo yêu cầu.

Ngày mai (29-4), phiên tòa phúc thẩm tiếp tục phần xét hỏi./.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter