Xoài Việt Nam chính thức vào Hàn Quốc

Cập nhật: 19-11-2013 | 00:00:00

Đây là loại trái cây tươi thứ hai sau thanh long của Việt Nam được xuất khẩu trực tiếp vào Hàn Quốc.

 Theo Cục Bảo vệ thực vật (Bộ NN&PTNT), Hàn Quốc vừa chính thức mở cửa cho trái xoài tươi của Việt Nam nhập khẩu vào thị trường này. Đây là loại trái cây tươi thứ hai sau thanh long của Việt Nam được xuất khẩu trực tiếp vào Hàn Quốc.

Để được Hàn Quốc cho phép nhập khẩu, trái xoài Việt Nam phải được đánh giá nguy cơ dịch hại và biện pháp xử lý. Cơ quan chức năng của Hàn Quốc cũng đã đến Việt Nam để khảo sát các vườn trồng và đánh giá quy trình sản xuất, bảo quản, xử lý và đóng gói. Cũng như xuất khẩu vào thị trường Nhật Bản, Australia, New Zealand, Hàn Quốc yêu cầu trái xoài xử lý dịch hại bằng phương pháp hơi nước nóng.

Ngoài xử lý dịch hại, các doanh nghiệp Việt Nam cũng cần lưu ý về dư lượng hóa chất bảo vệ thực vật trước khi xuất khẩu vào thị trường nước này.

Theo VOV
Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter