Xử lý một hành khách tung tin có mìn trong hành lý

Cập nhật: 07-01-2015 | 15:22:29

(BDO) Sáng 7-1, ông Nguyễn Tiến Sỹ, đại diện truyền thông Hãng hàng không Jetstar Pacific, cho biết đã từ chối vận chuyển một hành khách dọa có mìn trong hành lý, đồng thời phối hợp với cơ quan chức năng lập biên bản và xử lý vụ việc.

Trước đó vào tối 6-1, tại sân bay Tân Sơn Nhất, trong quá trình làm thủ tục chuyến bay mang số hiệu BL808, từ TP.Hồ Chí Minh đi Hà Nội dự kiến cất cánh lúc 21 giờ 5 phút, hành khách T.V.D nói có mìn trong hành lý. Ngay sau đó, nhân viên Jetstar Pacific thông báo cho lực lượng chức năng tại sân bay đến xử lý vụ việc quy định.

Theo quy định tại điều 24 nghị định 147/2013/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng, mức xử phạt có thể từ 20 - 30 triệu đồng đối với những cá nhân có các hành vi tung tin hoặc cung cấp thông tin sai về việc có bom, mìn, vật liệu nổ, chất nổ… gây ảnh hưởng đến hoạt động bình thường của hoạt động hàng không dân dụng; phát ngôn mang tính đe dọa sử dụng bom, mìn, chất nổ, vật liệu nổ trong khu vực làm thủ tục vận chuyển, khu vực cách ly, sân bay, trên tàu bay; phạt tiền từ 30 - 40 triệu đồng đối với cá nhân tung tin hoặc cung cấp thông tin sai về việc có bom, mìn, vật liệu nổ, chất nổ… hoặc các thông tin khác có thể gây uy hiếp an toàn của tàu bay đang bay, người trên tàu bay đang bay.

T.ĐỒNG

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter