Xử lý tiêu cực tại một hội đồng thi ở Bắc Giang

Cập nhật: 05-06-2012 | 00:00:00

Ngày 5-6, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bắc Giang đã triệu tập họp khẩn cấp để xác minh đoạn clip dài 6 phút quay cảnh tiêu cực diễn ra tại một phòng thi có chú thích là tại một trường của Bắc Giang.

Báo cáo nhanh kết quả xác minh số 90/BC-SGD-ĐT cuối ngày 5-6 do Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bắc Giang, Ngô Thanh Sơn ký, đã xác nhận phòng thi trong đoạn clip được quay tại Hội đồng coi thi Trường trung học phổ thông dân lập Đồi Ngô (huyện Lục Nam, Bắc Giang). Bước đầu Chủ tịch Hội đồng coi thi Trường trung học phổ thông dân lập Đồi Ngô (Phó Hiệu trưởng Trường trung học phổ thông Lý Thường Kiệt) Nguyễn Văn Đôn nhận định hình ảnh các giám thị trong clip là giáo viên của Trường trung học phổ thông Lý Thường Kiệt và trung học phổ thông Lục Ngạn số 2.

 Thí sinh đang chép lời giải được phôtô đưa vào phòng thi. Hình ảnh chụp lại từ clip quay tại Hội đồng coi thi Trường THPT dân lập Đồi Ngô.   Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bắc Giang đã quyết định đình chỉ nhiệm vụ của những người đã tham gia làm giám thị, thanh tra tại Hội đồng coi thi Trường trung học phổ thông dân lập Đồi Ngô, không để các cán bộ này tham gia vào công tác chấm thi, đồng thời tiếp tục làm rõ trách nhiệm để xảy ra sai phạm để xử lý theo quy chế thi và các quy định của pháp luật.

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bắc Giang cũng có công văn xin ý kiến chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc xử lý đối với các thí sinh tại Hội đồng coi thi Trường trung học phổ thông dân lập Đồi Ngô.

Theo xác minh của cơ quan công an, người cung cấp clip cho thầy giáo Đỗ Việt Khoa là Đỗ Danh Ngọc, nguyên giáo viên dạy thể dục Trường trung học phổ thông dân lập Đồi Ngô đã bị chấm dứt hợp đồng vào năm 2010.

Theo Thanh tra Bộ Giáo dục Đào tạo, ngay khi có thông tin về đoạn clip phản ánh tiêu cực trong kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2012 tại Bắc Giang, Bộ đã chỉ đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bắc Giang khẩn trương làm rõ và xử lý nghiêm theo đúng quy chế.

Trước đó, tại cuộc họp báo kết thúc kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2012, đại diện lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng khẳng định quan điểm bất cứ phát hiện nào về tiêu cực trong thi cử cũng được hoan nghênh nhưng thí sinh mà dùng máy quay là vi phạm quy chế và sẽ phải xử lý theo đúng quy định của quy chế. Nếu có chứng cứ cụ thể Bộ sẵn sàng tiếp nhận và sẽ xử lý rất nghiêm túc.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên
X
free html hit counter