Xuân với trẻ em khó khăn

Cập nhật: 12-01-2019 | 08:43:34

Với ý nghĩa mọi trẻ em khó khăn đều được nhận quà tết, Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh phối hợp với Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội TX.DĩAn vừa tổ chức chương trình “Hành trình Xuân với trẻ em khó khăn năm 2019”. Đây là chương trình có ý nghĩa thiết thực, nhằm mang đến cho trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn những món quà ý nghĩa, thiết thực trong dịp tết đến xuân về.

Trẻ em nghèo vượt khó

Tham dự chương trình “Hành trình xuân với trẻ em khó khăn” tổ chức tại TX.Dĩ An, chúng tôi gặp 250 trẻem có hoàn cảnh đặc biệt. Mỗi em là một hoàn cảnh với những khó khăn, vất vả riêng nhưng tất cả đều có chung nghị lực vươn lên trong cuộc sống. Đơn cử như hoàn cảnh của em Nguyễn Hạnh Yến Nhi, học sinh lớp học tình thương phường Bình An. Năm 2009, em Nhi theo ba mẹ vào Bình Dương lập nghiệp. Ba mẹ em làm công nhân Công ty TNHH Le Lumber. Năm 2014 tai nạn ập đến gia đình em khiến ba em làông Nguyễn Văn Bình bị tai nạn lao động. Từ đógia đình em rơi vào cảnh nghèo khó, mặc dù phía công ty đã lo chi phí thuốc men. Từ ngày ba bị tai nạn, mẹ phải nghỉ làm để chăm ba nên không có ai chăm sóc cho Yến Nhi. Nhi phải nghỉ học ở trường, ngày đi bán vé số và đêm tới học thêm ở lớp học tình thương. “Tết này em sẽ không về quê mà đi bán vé số để có tiền phụ giúp mẹ lo cho ba”, Yến Nhi cho biết.

Hiện nay, trên địa bàn TX.Dĩ An có một số trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Một phần trong số này cha mẹ còn khả năng lao động để kiếm sống, đại đa số lâm vào tình trạng bệnh ngặt nghèo nên gia đình thật sự khó khăn. Là địa phương thu hút nhiều lao động từ các tỉnh, thành đến làm ăn sinh sống nên tình trạng di dân tự do tăng nhanh, kéo theo số trẻ em lang thang ngày một nhiều. Vì vậy thời gian qua, TX.Dĩ An đã dành nhiều sự quan tâm vàtạo điều kiện tốt nhất để hoạt động chăm sóc và bảo vệ trẻ em ngày càng thiết thực, ý nghĩa.

Chung tay vì trẻ em nghèo

Tại chương trình “Hành trình Xuân với trẻ em khó khăn năm 2019”, vào 8 giờ sáng, Trung tâm Văn hóa - Thể thao TX.Dĩ An chật kín trẻ em từ khắp các lớp học tình thương ở các phường Tân Đông Hiệp, Đông Hòa và phường Bình An có mặt tại đây từ rất sớm. Mở đầu chương trình, tiết mục biểu diễn xiếc thăng bằng của đơn vị Ánh Sao Dương đã làm nóng sân khấu. Một số em ở lớp học tình thương đăng ký tham gia biểu diễn với những bài hát sôi động, đầy ấn tượng. Những lời ca, tiếng hát có nội dung vui tươi, nhộn nhịp đã kéo các em còn e dè lại gần hơn với chương trình. Những tiếng vỗ tay náo nhiệt, những tiếng hát nương theo tiếng nhạc được truyền đi. Em Nguyễn Yến Thanh, học sinh lớp học tình thương phường An Bình, cho biết: “Hôm nay là một ngày đặc biệt ý nghĩa. Em không chỉ được nhận quà tết mà còn được ca hát, thưởng thức âm nhạc là niềm hạnh phúc lớn của chúng em”.

Ngoài bữa tiệc âm nhạc đặc sắc, chương trình còn mang đến nhiều phần quà tết hấp dẫn cho các em. Với ý nghĩa mọi trẻ em khó khăn đều được nhận quà tết, tại chương trình, 240 phần quà tết được trao cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mỗi phần quà trị giá 500.000 đồng, gồm tiền mặt và quà. Chương trình “Hành trình xuân với trẻ em khó khăn” tại TX.Dĩ An do Công ty TNHH MTV Xổ số Kiến thiết Bình Dương tài trợ 240 phần quà với tổng trị giá 120 triệu đồng; Công ty Cổ phần Tôn Đông Á hỗ trợ đồng phục, trang thiết bị và dụng cụ học tập cho các lớp học tình thương, trị giá 50 triệu đồng. Những món quà này đã thể hiện tấm lòng nhân ái, chia sẻ của các doanh nghiệp với trẻ em khó khăn ở các lớp học tình thương, động viên tinh thần, giúp các em vượt qua nghịch cảnh cuộc sống.

Chương trình khép lại đã để lại trong lòng các em nhiều ấn tượng sâu sắc. Ngoài những món quà xuân với ý nghĩa chia sẻ, đồng hành, đây còn làdịp để các em gặp gỡ, giao lưu cùng các ca sĩ, nhóm hài, tạo không khí vui tươi, ấm áp của những ngày chuẩn bị vào xuân.

 “Hành trình xuân với trẻ em khó khăn” năm 2019 tại TX.Dĩ An là chương trình nằm trong chuỗi chương trình “Xuân với trẻ em khó khăn” lần thứ XII tỉnh Bình Dương năm 2019. Đây là năm thứ 5 “Hành trình xuân” được tổ chức tại các địa phương, trung tâm, cơ sở bảo trợ xã hội trên địa bàn huyện, thị. Chương trình có ý nghĩa thiết thực, nhằm mang đến cho trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn những món quà ý nghĩa, thiết thực trong dịp tết đến xuân về”.

(Bà Nguyễn Ngọc Hằng, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội)

 

KIM HÀ

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter