Xuân vui, tết lành và ước vọng đầu năm…

Cập nhật: 06-02-2014 | 00:00:00

Những ngày trước và trong tết, lãnh đạo tỉnh và các địa phương hầu như dành hết thời gian để đi thăm hỏi, động viên, chúc tết, tặng quà đồng bào các giới và tổ chức các hoạt động chăm lo tết cho gia đình chính sách, người lao động, công nhân xa quê.

 Bên cạnh đó, nhiều tổ chức, cá nhân hảo tâm đã có nhiều hoạt động hướng về người nghèo. Đó là những phần quà kèm lời chúc tết chứa đựng tình yêu thương, ấm áp hơn cả nắng ấm mùa xuân. Dù chỉ là một chút sẻ chia, một món quà nhỏ gửi đến những người còn đang chật vật lo tết, nhưng hơn tất cả, đó là tình cảm yêu thương, mang đến niềm hy vọng, hơi thở ấm áp của mùa xuân. Thị trường dịp tết năm nay, mặc dù tình hình kinh tế còn nhiều khó khăn, nhưng Bình Dương đã tiếp tục làm rất tốt chương trình bình ổn thị trường tết. Các siêu thị, trung tâm thương mại đầy ắp hàng Việt chất lượng, giá cả hợp lý, thu hút mãi lực đáng kể. Rồi những phiên chợ vui được tổ chức đưa hàng tết chất lượng về tận vùng sâu, vùng xa phục vụ người dân để mọi người, mọi nhà đều có tết.

Năm nay, chúng ta đón tết trùng vào thời điểm kỷ niệm Đảng ta tròn 84 tuổi. Nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao mừng Đảng - mừng xuân đã được tổ chức thu hút đông đảo người dân và du khách tham gia. Từ những khu trung tâm phố thị đến các ngõ phố, thôn quê diễn ra rộn rịp các hoạt động vui xuân như đường hoa Bạch Đằng, Hội hoa xuân, Hội Báo xuân… Tình hình an ninh trật tự trong dịp tết ổn định, nạn trộm cắp, cướp giật giảm hẳn, mới thấy rõ sự quan tâm và quyết tâm của lãnh đạo, của các cơ quan chức năng trong việc ra quân bảo đảm an ninh trật tự, để người dân và du khách được đón một cái tết an lành.

Thêm một cái tết an lành nữa đi qua, cũng là khởi đầu cho một mùa xuân mới với bao điều ước vọng cho đất nước phồn vinh, nhân dân no ấm. Năm Giáp Ngọ 2014 được dự báo tình hình kinh tế - xã hội của đất nước còn tiếp tục khó khăn. Trong khó khăn, càng phải đoàn kết, vì đoàn kết là sức mạnh. Vì thế, để duy trì sự ổn định và phát triển, cần tiếp tục tìm nhiều giải pháp để vượt khó. Và để vượt qua khó khăn, thách thức, đòi hỏi chúng ta phải biết khơi thông thế mạnh nội tại, phát huy tinh thần tương thân tương ái, đoàn kết gắn bó, tạo nên sức mạnh tổng hợp để tiếp tục “gặt hái” thêm nhiều quả ngọt mùa xuân và thành công trong năm mới...

 NHẬT HUY

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter