Xuất khẩu gạo đạt 3 triệu tấn

Cập nhật: 03-06-2012 | 00:00:00

 Giá xuất khẩu gạo bình quân đạt 470 triệu USD/tấn, giảm gần 5% so với cùng kỳ năm trước.

Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, xuất khẩu gạo cả nước trong năm tháng đầu năm đạt ba triệu tấn, với kim ngạch đạt 1,4 tỷ USD, giảm gần 10% về lượng và hơn 14% về giá trị so với cùng kỳ năm ngoái.

Giá xuất khẩu gạo bình quân đạt 470 triệu USD/tấn, giảm gần 5% so với cùng kỳ năm trước. Hiện nay, Trung Quốc trở thành nước nhập khẩu gạo lớn nhất của Việt Nam, với mức tăng gấp 4,4 lần về lượng và gần bốn lần về giá trị.

Thị trường xuất khẩu gạo năm nay có nhiều thay đổi, trong đó thị trường Trung Quốc tăng mạnh, gấp 4,4 lần về lượng và gần 4 lần về giá trị so với cùng kỳ năm trước; trở thành thị trường nhập khẩu gạo lớn nhất của Việt Nam.

Theo bộ này, các doanh nghiệp xuất khẩu gạo mở rộng tìm kiếm các thị trường mới thay thế cho các thị trường truyền thống. Châu Phi là nhóm thị trường có tăng trưởng vượt bậc như Bờ Biển Ngà, Ghana và Senegan, giúp tiêu thụ gạo phẩm cấp trung bình của Việt Nam.

Theo VOV

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter