Xuất quân dự SEA Games 28: Quyết mang vinh quang về cho Tổ quốc

Cập nhật: 20-05-2015 | 05:58:58

Một kỳ SEA Games với nhiều tấm huy chương thuộc hệ thống Olympic là niềm mơ ước của TTVN.

Tối 19-5, tại Trung tâm Thể thao Quốc gia (Nhổn) đã diễn ra lễ xuất quân của Đoàn Thể thao Việt Nam dự SEA Games 28. Đoàn TTVN tham dự Đại hội lần này gồm 570 thành viên trong đó có 392 VĐV và 178 chuyên gia, HLV, bác sỹ… Tham dự SEA Games lần này, Đoàn TTVN hướng đến mục tiêu giành 56 – 65 HCV, đứng trong top đầu của Đại hội.

Lễ xuất quân trùng với ngày kỷ niệm 125 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu. Mở đầu buổi lễ, lãnh đạo Bộ VHTT&DL cùng các vị lãnh đạo đoàn Thể thao Việt Nam đã thành kính dâng hương lên tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh. Sau đó là bài phát biểu của Trưởng đoàn TTVN Trần Đức Phấn và lời tuyên thệ của các VĐV.

Trưởng đoàn TTVN Trần Đức Phấn cho biết: “Đoàn Thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 28 với 268 nội dung của 28 môn thể thao. Căn cứ trên cơ sở thực tiễn, trình độ chuyên môn của các VĐV, đoàn quyết tâm giành được từ 56 – 65 HCV, phấn đấu nằm trong top đầu của Đại hội.”

“Trước thách thức to lớn này, Đoàn TTVN càng nhận rõ trách nhiệm của mình. Chúng tôi sẽ quyết tâm vào cuộc với tinh thần cao nhất, thi đấu vì vinh quang của Tổ quốc, vì màu cờ sắc áo của dân tộc.”

Đứng trước tượng đài Bác, đội trưởng U23 Việt Nam Quế Ngọc Hải đọc lời tuyên thệ: “Thay mặt cho toàn thể VĐV Việt Nam tham dự Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 28, xin hứa tham dự Đại hội với tinh thần đoàn kết, hữu nghị hợp tác với bạn bè quốc tế, luôn đoàn kết và thể hiện tính kỷ luật cao.”

“Xin hứa thi đấu tự tin, hết mình và sáng tạo trong từng trận đấu, giành huy chương về cho Đoàn thể thao Việt Nam, vì sự phát triển của thể thao Việt Nam, vì vinh quang của Tổ Quốc.” – Quế Ngọc Hải tỏ rõ quyết tâm.

Sau phần lễ là chương trình văn hóa nghệ thuật được dàn dựng công phu, đặc sắc. Nhiều ca sĩ nổi tiếng như Đức Huy, Trọng Tấn, Phương Anh... đã đóng góp lời ca tiếng hát để khích lệ tinh thần của các VĐV trước ngày lên đường./.

Theo VOV

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter