Xúc tiến đầu tư một cách toàn diện

Cập nhật: 15-06-2012 | 00:00:00

Nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động xúc tiến đầu tư (XTĐT), tạo sự gắn kết hợp lý, có hiệu quả các hoạt động XTĐT trong nước, từ nước ngoài vào Việt Nam và Việt Nam ra nước ngoài thuộc mọi lĩnh vực, thành phần kinh tế trong một chương trình tổng thể thống nhất, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 26/2012/QĐ-TTg. Nội dung cụ thể của chương trình XTĐT quốc gia là tuyên truyền, quảng bá môi trường đầu tư của Việt Nam; xây dựng định hướng, chính sách và chiến lược XTĐT; tổ chức hội nghị, hội thảo và chương trình vận động XTĐT; tập huấn, đào tạo và các hoạt động khác. Bên cạnh đó là quy định trình tự, thủ tục phê duyệt chương trình XTĐT quốc gia; thẩm quyền phê duyệt chương trình XTĐT quốc gia.

Việc thực hiện chương trình XTĐT quốc gia bao gồm các hoạt động, như: Triển khai thực hiện chương trình XTĐT quốc gia; hoạt động XTĐT của UBND cấp tỉnh, ban quản lý các khu kinh tế, khu công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao; điều chỉnh và chấm dứt đề án XTĐT thuộc chương trình XTĐT quốc gia; báo cáo thực hiện đề án XTĐT; kinh phí thực hiện chương trình và quản lý kinh phí chương trình XTĐT quốc gia.

Quyết định này có hiệu lực từ ngày 25-7-2012.

N.PHÚC

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter