Xứng đáng với niềm tin, sự kỳ vọng của cử tri

Cập nhật: 13-07-2017 | 08:23:44

 Hôm nay (13-7), HĐND tỉnh khai mạc kỳ họp thứ 4, HĐND tỉnh khóa IX. Đây là kỳ họp quan trọng giữa năm nhằm xem xét, đánh giá các báo cáo hoạt động 6 tháng đầu năm 2017 của HĐND, UBND, Viện Kiểm sát nhân dân, Tòa án nhân dân, Cục Thi hành án dân sự tỉnh; các báo cáo về phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, công tác phòng, chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; đồng thời quyết định các vấn đề quan trọng khác trong phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.

 Theo nội dung chương trình kỳ họp lần thứ 4, HĐND tỉnh sẽ thông qua nhiều nội dung quan trọng, gồm 19 báo cáo, 7 báo cáo thẩm tra, 20 tờ trình, 21 dự thảo nghị quyết và thông qua đề án đề nghị công nhận TP.Thủ Dầu Một là đô thị loại I, trực thuộc tỉnh và đề án thành lập thị trấn Lai Uyên (huyện Bàu Bàng), thị trấn Tân Thành (huyện Bắc Tân Uyên).

Một điểm mới tại kỳ họp lần này là Thường trực HĐND tỉnh sẽ báo cáo kết quả giám sát việc giải quyết kiến nghị của cử tri tại kỳ họp thứ 3, HĐND tỉnh khóa IX và ban hành nghị quyết về vấn đề này. HĐND tỉnh cũng sẽ quyết định thành lập đoàn giám sát chuyên đề của HĐND tỉnh trong năm 2018. Đây là những nội dung mới được thực hiện theo Luật Hoạt động giám sát của Quốc hội và HĐND năm 2015, có hiệu lực thi hành từ ngày 1-7-2016. Điều này nhằm tăng cường chất lượng, hiệu lực, hiệu quả giám sát của HĐND, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của bộ máy Nhà nước tại địa phương.

Đặc biệt, nội dung được đông đảo cử tri trong tỉnh quan tâm là hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp lần này hứa hẹn sẽ mang đến nhiều sự đổi mới. Đó là nội dung chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp sẽ hướng vào các vấn đề đang được tỉnh tập trung thực hiện với quyết tâm chính trị cao: Công tác tinh giản biên chế và cơ cấu lại đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức; thực hiện đề án vị trí việc làm; trách nhiệm, hiệu quả thi hành công vụ của cán bộ, công chức, viên chức; kết quả thực hiện mô hình chính quyền thân thiện; cải cách hành chính; thực trạng và giải pháp nâng cao hiệu quả công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ; việc thu hút, bố trí các dự án sản xuất trong và ngoài các khu, cụm công nghiệp và giải quyết vấn đề ô nhiễm môi trường; vấn đề phát triển doanh nghiệp vừa và nhỏ; vấn đề khởi nghiệp...

Là cơ quan quyền lực Nhà nước ở địa phương, tại kỳ họp lần này, cử tri mong muốn HĐND tỉnh sẽ tiếp tục thực hiện tốt vai trò đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân, hoàn thành nội dung chương trình kỳ họp, tạo tiền đề để thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế - xã hội, củng cố quốc phòng - an ninh, xây dựng bộ máy chính quyền trong sạch, vững mạnh. Các đại biểu cũng sẽ phát huy dân chủ, trí tuệ tập thể, tập trung nghị sự, nói lên tiếng nói của cử tri tại nghị trường, xứng đáng với niềm tin và sự kỳ vọng của các tầng lớp nhân dân.

ĐÀM THANH

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter