Xứng danh “nhà nông trẻ xuất sắc”

Cập nhật: 03-12-2013 | 00:00:00

   Chị Hiền (trái) bên ao bông súng của mình

 Sinh ra trong một gia đình nông dân có cuộc sống khó khăn, đông chị em nên chị Trần Thị Ngọc Hiền ngay từ buổi đầu đã cố gắng vươn lên trong học tập với ý thức sau này sẽ làm được những việc có ích cho gia đình và xã hội. Sau khi học hết lớp 12, chị tiếp tục theo học trung cấp thú y với định hướng cho mình sau này sẽ gắn liền với kinh tế nông nghiêp.

Học xong trung cấp, chị Hiền quyết định không xin việc làm mà chọn cho mình một con đường khác đó là ở nhà áp dụng khoa học kỹ thuật đã học được để chăn nuôi, trồng trọt. Với một ít ruộng để canh tác và 6 triệu đồng do Hội Nông dân xã hỗ trợ, chị bắt đầu khởi nghiệp.

Buổi đầu gặp nhiều khó khăn, nhưng với lòng tự tin cộng với những kiến thức đã học được, chị đã nhạy bén trong cách làm nông nghiệp, biết lấy ngắn nuôi dài. Bên cạnh trồng trọt, chị nuôi thêm một số gà vườn để kiếm thêm thu nhập lo cho cuộc sống hàng ngày.

Với phương châm làm kinh tế như vậy, bằng sự nỗ lực không mệt mỏi của bản thân, dần dần trang trại chăn nuôi của chị phát triển thêm đàn vịt, thỏ và nhiều gia súc khác… Hiện nay, trang trại của chị Hiền đã trở thành nơi chăn nuôi nhiều loại gia súc mang lại hiệu quả kinh tế cao như: dê, cá, thỏ, gà ,vịt... với số lượng lên đến hàng trăm con. Riêng đàn dê 150 con, mỗi năm cho thu nhập khoảng 250 triệu đồng, ao cá đạt 100 triệu đồng/năm.

Về cây trồng, được sự mách bảo của người dân địa phương chị đã trồng cây bông súng cho lợi nhuận khá cao. Hiện nay cây bông súng đạt thu nhập bình quân 120 triệu đồng/năm/sào. Thành quả trên đã không phụ lòng với người con gái trẻ chịu thương chịu khó.

Bên cạnh việc làm kinh tế giỏi, chị Hiền còn là một thanh niên năng nổ, có cuộc sống lành mạnh và luôn biết vươn lên trong khó khăn, từng bước làm giàu cho gia đình, tạo được việc làm cho nhiều lao động địa phương với thu nhập trung bình gần 5 triệu đồng/tháng. Chị xứng đáng là một tấm gương tiêu biểu để tuổi trẻ học tập noi theo trên con đường lập thân, lập nghiệp.

CÔNG KHANH

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter