Xưởng gỗ gây ô nhiễm môi trường

Cập nhật: 07-08-2013 | 00:00:00

Người dân sống gần khu vực xưởng gỗ thuộc Công ty Đại Gia III ở ấp Nội Hóa I, phường Bình An, TX.Dĩ An phản ánh: Khi có gió là cả khu vực này bị bụi mùn cưa bay dày đặc, chúng tôi phải đóng hết cửa nhà lại nếu không thì mùn cưa bám đầy đồ đạc, gặp nhằm lúc ăn uống thì rất khổ!

Người dân gọi đến đường dây nóng của Báo Bình Dương phản ánh: Xưởng gỗ của Công ty Đại Gia III xả bụi gây ô nhiễm môi trường sống, phóng viên chúng tôi có mặt để xác minh vụ việc; quan sát thấy xưởng gỗ này nằm trên đường Thống Nhất, cổng vào cũ kỹ đang có hàng chục công nhân vận hành máy cưa cắt gỗ và trong xưởng bụi mùn cưa bay mù mịt!

Bên trong xưởng gỗ bụi bay mù mịt

Cô T.T.L. nhà gần xưởng, than thở: Trời mưa thì không đến nỗi nhưng khi trời nắng ráo gặp gió thì mùn cưa bay sang nhà tôi làm bẩn hết đồ đạc, gặp bữa cơm thì không thể nào ăn cho được! Cũng bức xúc như trên, chị P.T.H. cho biết: Nhà tôi thì phải đóng hết toàn bộ các cửa sổ phía bên xưởng gỗ chứ không thì bụi mùn cưa bay hết vào nhà chịu không nổi. Không những mình nhà tôi bị như vậy mà rất nhiều gia đình ở quanh đây cũng gặp tình trạng này. Chúng tôi cũng đã nhiều lần phản ánh đến chính quyền địa phương nhưng chẳng ăn thua!

Tương tự như các ý kiến trên, anh Ngô Đức Quyết, quản lý của xưởng may Hoàng Hải chỉ tay lên mặt bàn làm việc mà rằng: Tôi vừa lau bàn cách đây không lâu nhưng giờ thì bụi cưa đã bám dày như thế này đây! Xưởng may của tôi có mấy chục công nhân ở gần xưởng gỗ này nên thường xuyên bị bụi cưa rất khổ; một số người, nhất là công nhân nữ đang mang bầu, có khi họ không thở nổi, rất tội! Tôi phải dùng vỏ thùng giấy che chắn những chỗ thông gió, hạn chế bụi gỗ bay vào. Rất mong chính quyền sớm có biện pháp xử lý để chấm dứt tình trạng này.

Trao đổi với P.V sự việc liên quan, ông Nguyễn Trung Tính, Phó Trưởng ban điều hành ấp Nội Hóa I, cho biết: Xưởng gỗ của Công ty Đại Gia III trong quá trình sản xuất gây ô nhiễm môi trường sống đã được người dân nhiều lần phản ánh và chính quyền cũng đã nhắc nhở; tuy công ty có cho khắc phục nhưng xem ra vẫn không triệt để. Trong thời gian tới, chính quyền địa phương sẽ tiếp tục kiến nghị các ngành chức năng để có biện pháp xử lý mạnh hơn đối với hoạt động gây ô nhiễm từ xưởng gỗ này

 NGUYỄN HẬU

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter