Y Tế

Sinh thời, Bác Hồ từng căn dặn cán bộ y tế “Lương y phải như từ mẫu, phải dịu dàng, khiêm tốn, thương yêu đồng bào, không được hách dịch, ban ơn...”.

Bệnh quai bị là một bệnh truyền nhiễm, tuy không ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng, nhưng nếu không được điều trị đúng cách và kịp thời, có thể gặp nhiều biến chứng nguy hiểm như vô sinh

Bảo hiểm y tế (BHYT) cho người nhiễm HIV có ý nghĩa vô cùng quan trọng, giúp người nhiễm HIV tiết kiệm chi phí và yên tâm điều trị bệnh.

Từ ngày 1-12-2017, người dân được cung cấp các gói dịch vụ y tế (DVYT) cơ bản. Các dịch vụ này được quy định cụ thể tại Thông tư 39/2017/TT-BYT quy định về gói DVYT cơ bản cho tuyến cơ sở

Gắn bó với công tác phòng chống HIV/AIDS từ năm 2007 đến nay, với sự tận tâm, đồng cảm và hết lòng vì người bệnh, Thầy thuốc Ưu tú, bác sĩ (BS) Nguyễn Viết Hoan

Các chuyên gia y tế khuyên rằng, nếu một người thấy mình có nguy cơ bị lây nhiễm HIV thì nên làm xét nghiệm sớm để khẳng định chắc chắn tình trạng nhiễm HIV của mình.

Với nhiều bậc cha mẹ, rối loạn phổ tự kỷ ở trẻ em vẫn là căn bệnh xa lạ. Chính vì thế, nhiều trẻ bị tự kỷ đã không được phát hiện và điều trị sớm, dẫn đến bị thiệt thòi cả về trí tuệ, sức khỏe, khó khăn khi hòa nhập cộng đồng.

Hưởng ứng Ngày thế giới phòng chống HIV/AIDS (1-12), Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh vừa tổ chức tuyên truyền, giáo dục kiến thức phòng, chống lây nhiễm HIV/AIDS cho hơn 150 cán bộ, chiến sĩ.

Ngày 16/11, Bệnh viện Truyền máu-Huyết học Thành phố Hồ Chí Minh công bố đã thực hiện thành công ca ghép tế bào gốc tạo máu từ máu ngoại vi không cùng huyết thống đầu tiên tại Việt Nam.

Theo báo cáo nhanh của Viện Pastuer TP.HCM, tuần qua (tính từ 30-10 đến 5-11), số ca mắc bệnh Sốt xuất huyết Dengue ( viết tắt là SXHD) là 934 ca, giảm 20% so với tuần trước

Sáng qua (7-11), Ban Dân vận Thị ủy đã phối hợp với ngành y tế TX.Bến Cát tổ chức diễn đàn “Ngành y tế lắng nghe ý kiến của nhân dân”.

Bệnh tay chân miệng (TCM) là một trong những bệnh ngoài da do nhiễm vi rút thường gặp ở trẻ em, khả năng lây nhiễm cao và dễ gây nhiều biến chứng.

Bệnh viện Hoàn Mỹ Vạn Phúc vừa phẫu thuật nội soi thành công ca u nang buồng trứng khổng lồ cho bệnh nhân Nguyễn Thị Thúy S. (SN 2000), ở TX.Tân Uyên.

Quay lên trên free html hit counter