Y Tế

Bộ Y tế vừa phát động chiến dịch truyền thông Tuần lễ “Dinh dưỡng và phát triển” năm 2019. Tuần lễ diễn ra từ ngày 16 đến 23-10 với chủ đề: “Dinh dưỡng là nền tảng của sức khỏe”.

Sở Y tế vừa chỉ đạo các đơn vị y tế liên quan về việc tăng cường triển khai tiêm chủng vắc-xin bại liệt trong tiêm chủng mở rộng.

Trung tâm Y tế TX.Thuận An và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh phối hợp tổ chức tập huấn chăm sóc mắt cho cộng tác viên y tế ấp, khu phố trên địa bàn thị xã.

Những năm gần đây, các bệnh không lây nhiễm như: Tim mạch, ung thư, đái tháo đường, tăng huyết áp… đang có xu hướng gia tăng và là nguyên nhân dẫn đến cái chết cho khoảng 73% tổng số người chết mỗi năm.

Sáng 3-10, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình TX.Thuận An phối hợp với Trung tâm Huyết học - Truyền máu Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.Hồ Chí Minh) tổ chức đợt hiến máu tình nguyện lần thứ 10 năm 2019.

Diễn đàn “Ngành y tế lắng nghe ý kiến nhân dân” là một trong những hoạt động phối hợp giữa Ban Dân vận với ngành y tế được triển khai thực hiện tại các địa phương trong nhiều năm qua.

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Y tế, trong 2 ngày 1 và 2-10, Sở Y tế đã tổ chức lớp tập huấn triển khai sử dụng hệ thống phần mềm hồ sơ sức khỏe (HSSK) điện tử của Bộ Y tế chuyển giao.

Sở Y tế vừa thông báo đến các phòng y tế huyện, thị, thành phố trên địa bàn tỉnh về việc thu hồi mỹ phẩm vi phạm.

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp đầu tư trên địa bàn tỉnh hoạt động trong lĩnh vực y tế hoặc có liên quan đến y tế, Sở Y tế sẽ hỗ trợ tư vấn pháp lý, thủ tục hành chính và các quy định của pháp luật

Ban Dân vận Thị ủy Thuận An vừa phối hợp với Trung tâm Y tế thị xã tổ chức diễn đàn “Ngành y tế lắng nghe ý kiến nhân dân” với chủ đề

Bệnh viện Quốc tế (BVQT) Hạnh Phúc vừa chính thức công bố đưa vào sử dụng Tủ nuôi cấy phôi thế hệ mới Time-lapse Geri với những tính năng vượt trội

Nhằm thông tin đến các cơ sở hành nghề y tế tư nhân thông tin các thuốc đình chỉ lưu hành để kịp thời rà soát, thu hồi, Phòng Y tế huyện Dầu Tiếng thông báo đến các cơ sở hành nghề dược

Theo Ban chỉ đạo Chương trình mục tiêu Y tế - Dân số TX.Bến Cát, từ đầu năm đến đầu tháng 8-2019, trên địa bàn TX.Bến Cát ghi nhận có 595 trường hợp mắc bệnh sốt xuất huyết, tăng 115 ca so với cùng kỳ, trong đó có 1 ca tử vong.

Quay lên trên free html hit counter