'Kết quả ban đầu thử nghiệm thuốc chống COVID-19 sẽ có trong 3 tuần'

Cập nhật: 21-02-2020 | 14:11:17

Kỹ thuật viên xét nghiệm mẫu virus COVID-19 tại phòng thí nghiệm ở Hành Dương, tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc ngày 19/2. (Ảnh: AFP/TTXVN)

THX đưa tin, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ngày 21/2 cho biết những kết quả ban đầu từ những lần thử nghiệm khám và điều trị dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 dự kiến được công bố trong 3 tuần nữa.

Phát biểu trong một cuộc họp báo, Tổng Giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus cho biết: "Chúng tôi cũng đang mong chờ những kết quả từ 2 cuộc thử nghiệm khám và điều trị được WHO R&D Blueprint ưu tiên."

Một trong những cuộc thử nghiệm mà người đứng đầu WHO đề cập tới là sự kết hợp của 2 loại thuốc được dùng điều trị HIV, lopinavir và ritonavir, trong khi cuộc thử nghiệm còn lại đang thử một loại thuốc chống virus có tên là remdesivir.

Ông Ghebreyesus nêu rõ: "Chúng tôi mong đợi những kết quả ban đầu sẽ có trong 3 tuần nữa."

Remdesivir là một loại thuốc do công ty dược phẩm của Mỹ Gilead Sciences sáng chế. Nó đã chứng tỏ hoạt động chống virus tốt với SARS và MERS trong những thí nghiệm trên động vật và tế bào trước đó./.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết
Tags
COVID-19

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter