Lô vắcxin phòng COVID-19 đầu tiên của Nga sẽ ra mắt trong 2 tuần tới

Cập nhật: 12-08-2020 | 17:01:00

Vắcxin ngừa bệnh COVID-19 của Nga do Viện khoa học nghiên cứu về dịch tễ học và vi trùng học Gamaleya phát triển. (Ảnh: THX/TTXVN)

Theo Sputniknews, ngày 12/8, Bộ trưởng Y tế Nga Mikhail Murashko thông báo lô vắcxin phòng COVID-19 đầu tiên của Nga dự kiến ra mắt trong vòng 2 tuần tới.

Phát biểu họp báo, Bộ trưởng Murashko nêu rõ: "Trong vòng 2 tuần tới, lô vắcxin đầu tiên sẽ được ra mắt. Việc tiêm chủng sẽ là tự nguyện. Một số bác sỹ đã có sẵn miễn dịch chống virus SARS-CoV-2, khoảng 20%... Tôi nghĩ họ không cần tiêm chủng, song quyết định tùy thuộc vào họ."

Theo Bộ trưởng Murashko, mặc dù việc đáp ứng nhu cầu của người dân Nga là ưu tiên hàng đầu, nhưng vắcxin cũng có thể được xuất khẩu ra nước ngoài.

Ông Murashko nhấn mạnh: "Vắcxin rõ ràng có tiềm năng xuất khẩu, chúng tôi chắc chắn sẽ cung cấp (cho nước ngoài), song nhu cầu thị trường nội địa là ưu tiên của chúng tôi."

Khi được hỏi khi nào ông sẽ tiêm chủng vắcxin do Nga phát triển này, Bộ trưởng Murashko trả lời ông dự kiến tiêm chủng trong tháng Tám, ngay khi vắcxin ra mắt./.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết
Tags
COVID-19

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter