Việt Nam tiếp tục nối dài chuỗi ngày 'vắng bóng' COVID-19

Cập nhật: 29-05-2020 | 06:46:44

 Kiểm tra thân nhiệt cho hành khách tại Ga Hà Nội. (Ảnh: TTXVN)

Theo thông tin từ Ban chỉ đạo quốc gia về Phòng chống dịch COVID-19, tính từ đến 6 giờ sáng ngày 29/5, Việt Nam tiếp tục không ghi nhận ca lây nhiễm trong cộng đồng, ngày thứ 43 liên tiếp.

Hiện còn 8 trường hợp có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2, 17 trường hợp âm tính 2 lần trở lên.

Trước đó, tại cuộc họp Ban chỉ đạo quốc gia về phòng chống dịch COVID-19 hôm 28/5, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đánh giá Việt Nam đang kiểm soát rất tốt tình hình dịch bệnh trong nước, nhưng diễn biến dịch bệnh trên thế giới vẫn hết sức phức tạp.

Trong bối cảnh Việt Nam bắt đầu đón các chuyên gia, lao động kỹ thuật cao người nước ngoài vào làm việc và đưa người Việt Nam ở các quốc gia, vùng lãnh thổ đang có dịch về nước, nguy cơ dịch bệnh xâm nhập vào trong nước vẫn còn rất lớn.

Trong khi đó, nguyên Cục trưởng Cục Y tế dự phòng, Phó giáo sư Trần Đắc Phu cho rằng các bộ ngành, địa phương phải thực hiện nghiêm túc công tác phòng chống dịch theo nguyên tắc "bao chặt bên ngoài, nới lỏng bên trong"./.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết
Tags
COVID-19

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter