Sống khỏe

(BDO) Hiện nay nhiều công trình nghiên cứu khoa học đã thống nhất khẳng định vai trò của nhóm nguy cơ cao trong bệnh ung thư.

Gần 80% ca đau tim ở phụ nữ trẻ có thể được ngăn chặn nếu họ có lối sống lành mạnh.

Hãy quan sát khoang miệng mỗi khi đánh răng, nếu có bất thường như chảy máu khoang miệng, nổi vệt trắng hoặc đỏ, khó há miệng, u bất thường... coi chừng ung thư khoang miệng.

Theo thống kê của ngành y tế, bệnh gan nhiễm mỡ tăng ở người sử dụng và nghiện rượu đa số là nam giới. Tuy nhiên, tỷ lệ uống và nghiện rượu ở nữ giới đang có xu hướng tăng

Một nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học Na Uy cho rằng nếu nam giới đi bộ mỗi ngày 30 phút và duy trì trong 6 ngày/tuần thì tuổi thọ sẽ kéo dài thêm 5 năm, theo Mirror.

Gần đây, trên các phương tiện truyền thông đại chúng có thông tin về việc thương lái đi đến các nhà vườn để thu mua lá mãng cầu xiêm.

Theo bác sĩ Lê Thị Kim Loan, Phòng Thông tin truyền thông và Quản lý ngộ độc thực phẩm

Trong chế độ dinh dưỡng hàng ngày cho người cao tuổi, việc cung cấp một lượng chất xơ phù hợp sẽ góp phần hạn chế mắc bệnh cũng như giảm tình trạng nặng lên của một số bệnh mãn tính.

Nhiều người có thói quen tự mua thuốc uống chứ không theo toa của bác sĩ. Điều này rất nguy hiểm bởi có thể dẫn đến tình trạng dị ứng thuốc. Uống thuốc không đúng có thể gây tác hại rất lớn.

Theo ngành y tế, ung thư gây tử vong rất lớn nhưng có tới 40% trường hợp mắc ung thư có thể phòng ngừa được.

Chế độ ăn của người bệnh gan nhiễm mỡ là chất bột đường theo nhu cầu, chất đạm vừa đủ, giảm chất béo và tăng cường rau trái.

(BDO) Chiều 28-2, Công ty Tân Hiệp Phát đã đón đoàn lãnh đạo các Hội bảo vệ người tiêu dùng và một số cơ quan báo chí đến tham quan Tân Hiệp Phát.

Nỗi lo ngày tết là thực phẩm không an toàn và tăng cân do chúng ta dự nhiều lễ lược, cúng kiếng. Không mua sắm lại thấy thiếu mà sắm ra lại thừa mứa

Quay lên trên free html hit counter