Yêu cầu nhân viên cắt chung 1 kiểu tóc

Cập nhật: 28-08-2011 | 00:00:00

Một công ty tại Nhật Bản tham gia chiến dịch quốc gia về giảm lượng tiêu thụ điện năng bằng cách… quy định 1 kiểu tóc “tiết kiệm năng lượng” dành cho tất cả các nhân viên.

Theo đó, Công ty xây dựng Maeda Corp đã yêu cầu 2.700 nhân viên phải cắt kiểu tóc giống hệt nhau: đàn ông cắt tóc ngắn xung quanh, trong khi phụ nữ có thể để tóc dài phủ ngang trán và rẽ qua 1 bên.

“Công ty chúng tôi rất quan tâm đến vấn đề bảo vệ môi trường và chúng tôi khuyến khích nhân viên có các hành động thân thiện với môi trường” - Bà Chizuru Inoue, phát ngôn viên của Maeda Corp cho biết.

  Chính phủ Nhật Bản đang phát động nhiều chiến dịch để tiết kiệm năng lượng (Ảnh minh họa).

“Chúng tôi không chắc chắn về kết quả đạt được, nhưng chúng tôi tin rằng nếu mọi người có mái tóc ngắn, họ không cần phải sử dụng máy sấy tóc quá lâu cũng như sẽ sử dụng ít nước hơn khi gội đầu” - Bà Inoue cho biết - “Nếu toàn bộ nhân viên thực hiện điều này, chúng tôi sẽ tiết kiệm được rất nhiều năng lượng”.

“Đã có rất nhiều nhân viên hỏi tôi họ có thể cắt tóc ở đâu để đúng kiểu tóc yêu cầu” - Bà Inoue hài hước cho biết.

Thêm một lợi thế khác mà Công ty Maeda Corp đạt được đó là với mái tóc ngắn gọn gàng có thể giúp các nhân viên dễ dàng để đội những chiếc mũ cứng bảo hộ khi họ xuất hiện trên công trình xây dựng.

Chính phủ Nhật Bản hiện đang kêu gọi các công ty và hộ gia đình tiết kiệm lượng điện năng mà họ tiêu thụ sau khi các nhà máy điện hạt nhân Fukushima đã bị phá hủy trong trận động đất và sóng thần hồi tháng 3 vừa qua.

Hiện các nhà máy điện hạt nhân trên khắp nước Nhật Bản đã phải tạm ngưng hoạt động và đóng cửa để kiểm tra an toàn khẩn cấp vào mùa hè, thời điểm mà nhu cầu năng lượng tăng lên cao điểm tại Nhật Bản do sức nóng và độ ẩm.

Bên cạnh Maeda Corp, nhiều công ty và tập đoàn cũng đã đưa ra kết hoạch tiết kiệm năng lượng của riêng mình, bao gồm việc chuyển thời điểm sản xuất vào cuối tuần hoặc ban đêm, là lúc thấp điểm của nhu cầu tiêu thụ điện năng.

Theo Telegraph

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter