Hội đồng Hòa giải Afghanistan đề nghị thành lập chính phủ lâm thời

Cập nhật: 12-04-2021 | 06:58:53

(Nguồn: i2.wp.com)

Truyền thông Afghanistan ngày 11/4 dẫn một văn bản cho biết, Hội đồng cấp cao về Hòa giải Quốc gia Afghanistan đã đề xuất một kế hoạch nhằm khôi phục hòa bình trong đó điều kiện bắt buộc là phải thành lập chính phủ lâm thời kéo dài 3 năm.

Đài truyền hình số 1 đưa tin chính phủ lâm thời theo đề xuất sẽ bao gồm tổng thống và thủ tướng, mỗi vị trí sẽ có đến 4 cấp phó, trong đó có 1 vị trí dành cho phụ nữ.

Theo tài liệu, trong chính phủ lâm thời phải có "thành phần các sắc tộc thiểu số" trong việc đưa ra các chỉ thị và các quyết định.

Kế hoạch cũng bao gồm sáng kiến của Tổng thống Afghanistan Ashraf Ghani trong việc tổ chức bầu cử sớm.

Afghanistan đang chìm trong xung đột bạo lực giữa lực lượng chính phủ và phiến quân Taliban hiện đã nắm quyền kiểm soát một phần đáng kể khu vực nông thôn của quốc gia Trung Nam Á và phát động nhiều cuộc tấn công vào các thành phố lớn./.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter