Kết quả tìm kiếm cho "Trường Sa"

Kết quả 41 - 50 trong khoảng 290

Bừng sáng Trường Sa 

Cập Nhật 19-01-2015

Nếu như trước đây, mặt trời khuất bóng cũng là lúc màn đêm bao trùm, thì giờ đây khắp các đảo nổi, đảo chìm ở quần đảo Trường Sa đều đã sáng choang ánh điện.

Tag: Trường Sa,Song Tử Tây,năng lượng sạch

Triển lãm ảnh, tư liệu Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam 

Cập Nhật 17-06-2014

Ngày 17-6, triển lãm ảnh, tư liệu, bản đồ với chủ đề “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - những bằng chứng lịch sử” đã diễn ra tại thành phố Thái Bình, tỉnh Thái Bình.

Tư liệu lịch sử Trung Quốc tự phủ nhận chủ quyền Hoàng Sa - Trường Sa 

Cập Nhật 12-06-2014

  Tư liệu lịch sử của Việt Nam và thế giới đều minh chứng rõ chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa - Trường Sa. Trong ảnh: Một góc đảo Trường Sa lớn hôm nay

Hoàng Sa, Trường Sa thuộc chủ quyền của Việt Nam từ lâu đời 

Cập Nhật 09-06-2014

Hiện nay, Việt Nam còn lưu giữ nhiều văn bản cấp Nhà nước chứng minh chủ quyền của Việt Nam tại Hoàng Sa và Trường Sa. Nhiều sách điển chế, lịch sử, địa lý, nhiều bản đồ của Việt Nam và nước ngoài cũng ghi rõ việc xác lập chủ quyền của Việt Nam tại Hoàng Sa và Trường Sa. Ngay cả sách sử cổ Trung Quốc cũng công nhận Hoàng Sa, Trường Sa chưa bao giờ thuộc về Trung Quốc, mà thuộc chủ quyền của Việt Nam…

Công bố sách tư liệu Hán Nôm về chủ quyền Hoàng Sa, Trường Sa 

Cập Nhật 05-06-2014

Cuốn sách “Một số tư liệu Hán Nôm về chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa và các vùng biển của Việt Nam ở biển Đông” vừa được Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam công bố. Sách do Viện Nghiên cứu Hán Nôm, thuộc Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam thực hiện, Nhà xuất bản Khoa học Xã hội ấn hành, nằm trong chương trình nghiên cứu chung về biển Đông của hơn 50 cán bộ viện này trong hơn 10 năm qua. Bìa cuốn sách “Một số tư liệu Hán Nôm về chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa và các vùng biển của Việt Nam ở biển Đông”

Bản đồ cổ Việt Nam - bằng chứng “thép” về chủ quyền Hoàng Sa, Trường Sa 

Cập Nhật 29-05-2014

 Bản đồ sớm nhất về chủ quyền Hoàng Sa, Trường Sa

Châu bản Triều Nguyễn: Minh chứng về chủ quyền Hoàng Sa, Trường Sa 

Cập Nhật 28-05-2014

Châu bản ngày 27 tháng 6 năm Minh Mệnh thứ 11 (năm 1830) do Nội các tấu trình về việc cứu hộ tàu buôn của Pháp bị chìm tại Hoàng Sa, có châu phê “lãm”

Bản đồ cổ thế giới thừa nhận Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam 

Cập Nhật 27-05-2014

 Trong khi các bản đồ cổ về Trung Quốc do thế giới và chính Trung Quốc xuất bản trước thế kỷ XX đều có cương giới dừng lại ở điểm cực Nam của đảo Hải Nam thì rất nhiều bản đồ cổ về Việt Nam do thế giới và Việt Nam xuất bản đều vẽ Hoàng Sa, Trường Sa và khẳng định chủ quyền của Việt Nam với hai quần đảo này. Trong khuôn khổ bài viết này, chúng tôi đề cập đến những bản đồ thế giới hay bản đồ Đông Nam Á được các nhà hàng hải, các nhà phát kiến địa lý và các thương gia phương Tây vẽ từ thế kỷ XVI đến thế kỷ XIX.

Ngư dân thắng đậm trên ngư trường Hoàng Sa, Trường Sa 

Cập Nhật 22-02-2013

Những tàu trở về từ ngư trường Hoàng Sa, Trường Sa đầy ắp cá tôm, khiến các vùng biển trở nên nhộn nhịp hơn…

Thấy văn tế lính Hoàng Sa-Trường Sa trong đất liền 

Cập Nhật 25-08-2011

 Lễ Khao lề thế lính Hoàng Sa tại đảo Lý Sơn, Quảng Ngãi. Chiều 24/8/2011, tiến sỹ Nguyễn Đăng Vũ, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Quảng Ngãi cho biết ông vừa tìm thấy thêm một bài văn tế Khao lề thế lính Hoàng Sa-Trường Sa do một gia đình họ Diệp ở thôn Gia Hòa, xã Tịnh Long, huyện Sơn Tịnh (Quảng Ngãi) lưu truyền suốt gần 200 năm qua.

Quay lên trên free html hit counter