Kết quả tìm kiếm cho "VietGap"

Kết quả 41 - 50 trong khoảng 51

Sản xuất nông nghiệp theo hướng VIETGAP tại Bình Dương: “Đường lớn” đã mở… 

Cập Nhật 11-02-2014

 SXNN của Bình Dương trong thời gian qua đang phát triển theo hướng nông nghiệp công nghệ cao, nông nghiệp đô thị, sản xuất tập trung hàng hóa. Trong năm 2013, giá trị sản xuất bình quân trên 1 ha đất của Bình Dương đạt trên 90 triệu đồng. Với hướng phát triển như trên, việc ứng dụng VietGAP sẽ là cách thức tốt để tiếp tục nâng cao hiệu quả SXNN. Sản xuất theo hướng VietGAP không những góp phần nâng cao hiệu quả kinh tế trên từng diện tích đất mà còn góp phần nâng cao trình độ sản xuất của nông dân, bảo vệ môi trường.    Vườn bưởi VietGAP của ông Lê Văn Xê

Thêm một trang trại ở Bình Dương được cấp giấy chứng nhận VietGAP 

Cập Nhật 03-12-2013

(BDO) Ngày 3-12, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn cùng Trung tâm Giám định và Chứng nhận hợp chuẩn, hợp quy – Vietcert đã tổ chức lễ trao giấy chứng nhận VietGAP cho 2 ha trồng bưởi da xanh ruột hồng của Trang trại tổng hợp Đoàn Minh Chiến tại xã Tân Định, huyện Tân Uyên.

Sản xuất nông nghiệp theo hướng VietGap: Nhiều nông dân vẫn rất mặn với “tình ca cây lúa”… 

Cập Nhật 02-11-2013

Tuy không phải là cây trồng chủ lực và diện tích sản xuất đã thu hẹp nhưng nhiều nông dân Bình Dương vẫn rất mặn mà với cây lúa. Để tiến lên sản xuất hiện đại theo các cây trồng khác, nhiều nông dân đã được hỗ trợ xây dựng cánh đồng lúa theo hướng VietGAP.

Sản xuất nông nghiệp theo hướng VietGAP: Rằng hay thì thật là hay… 

Cập Nhật 19-10-2013

Qua 5 năm thực hiện sản xuất nông nghiệp theo hướng VietGAP (Vietnamese Good Agricultural Practices - thực hành sản xuất nông nghiệp tốt ở Việt Nam), Bình Dương đã có các mô hình sản xuất hiệu quả. Bước khởi đầu còn nhiều khó khăn, con đường làm VietGAP của nông dân Bình Dương tuy đã hình thành rõ ràng hơn, nhưng vẫn còn nhiều việc phải làm.

Thương hiệu nông sản đầu tiên của Bình Dương đón nhận chứng nhận VietGap 

Cập Nhật 17-04-2013

(BDO) Sáng 17-4, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bình Dương và đại diện Phòng Kinh tế huyện Tân Uyên kết hợp cùng Viện Cây ăn quả miền Đông Nam bộ và UBND xã Hiếu Liêm đã tổ chức lễ trao chứng nhận VietGap cho trang trại Phương Uyên (xã Hiếu Liêm, Tân Uyên). Đây là thương hiệu sản xuất nông sản đầu tiên của tỉnh Bình Dương được cơ quan chức năng trao Giấy chứng nhận VietGap (thực hành sản xuất theo tiêu chuẩn an toàn).

TX.Thuận An: Tập huấn trồng rau an toàn theo hướng VietGap 

Cập Nhật 30-10-2012

Được biết, hiện trên địa bàn phường có 76 hộđang trồng rau an toàn trên diện tích 39,4 ha, trong đó đãthu hoạch được 17,20 ha.

Hướng đi nào cho rau quả đạt tiêu chuẩn VietGAP 

Cập Nhật 24-05-2012

Xem chi tiết tại đây.

Nông dân gặp khó khi làm VietGAP! 

Cập Nhật 23-05-2012

Hiện nay, nhiều nông dân trồng rau quả ở Bình Dương vẫn thiếu thông tin về quy trình sản xuất theo VietGAP. Bên cạnh đó, các yếu tố chủ quan khác cũng cản trở nông dân làm VietGAP!   Nhiều nông dân Bình Dương đang hướng đến sản xuất rau quả theo quy trình VietGAPVới yêu cầu của thị trường hiện nay, để có thể tạo ra các sản phẩm rau quả có chất lượng, giá thành cao, mang lại thu nhập ổn định cho người nông dân thì điều kiện đầu tiên là phải bảo đảm yếu tố an toàn vệ sinh thực phẩm. Xu hướng mới của nhiều địa phương trồng rau quả trong cả nước hiện nay là sản xuất rau theo quy trình VietGAP (Thực hành sản xuất nông nghiệp tốt cho rau quả tươi của Việt Nam). Nếu nông dân Bình Dương thực hiện đạt các tiêu chuẩn của quy trình sản xuất này thì sản phẩm rau quả Bình Dương sẽ có chỗ đứng vững chắc trên thị trường.

Tập huấn chứng nhận sản xuất rau, quả an toàn theo Quy trình thực hành nông nghiệp tốt (VietGAP) 

Cập Nhật 05-05-2012

Ngày 4-5, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Bình Dương đã tổ chức buổi tập huấn chứng nhận sản xuất rau, quả an toàn theo Quy trình thực hành nông nghiệp tốt (VietGAP).

DOANH NGHIỆP - THƯƠNG HIỆU
Quay lên trên