Kết quả tìm kiếm cho "tram cao su"

Kết quả 1 - 10 trong khoảng 7

“Trảm” cao su, khai thác đất: Hành vi hủy hoại đất 

Cập Nhật 05-12-2015

Trong các số báo ra ngày 3 và 4-12, báo Bình Dương có loạt bài phản ánh thực trạng “trảm” cao su, khai thác đất trái phép ở một số địa phương.

Tag: Trảm cao su,khai thác đất

“Trảm”cao su, khai thác đất – Kỳ 2  

Cập Nhật 04-12-2015

Pháp luật đã có những quy định rất chặt chẽ trong việc quản lý, sử dụng đất đai; song nhiều nơi vẫn còn không ít hộ gia đình, cá nhân chỉ vì lợi ích trước mắt mà bất chấp pháp luật trong việc tổ chức khai thác đất mặt

Tag: cao su,khai thác đất,hủy hoại,tài nguyên

“Trảm” cao su, khai thác đất - Kỳ 1  

Cập Nhật 03-12-2015

Trong những năm gần đây, mặc dù chính quyền các cấp nhiều lần tăng cường kiểm tra, xử phạt nghiêm việc khai thác đất mặt trên địa bàn tỉnh nhưng tình trạng này vẫn tiếp diễn.

Tag: “Trảm” cao su,khai thác đất

“Trảm”… cao su, bán đất mặt! 

Cập Nhật 29-07-2014

Vừa qua, không ít người dân ở phường Hòa Lợi, TX.Bến Cát chỉ vì muốn nhanh có được số tiền lớn nên chẳng ngần ngại khi “trảm” vườn cây cao su đang thời kỳ khai thác mủ để móc bán lớp đất mặt. Hậu quả là các khu vườn cao su xanh tốt năm nào, giờ đây đang trở thành vùng “đất chết”, có nơi nay là hố chứa rác thải công nghiệp...

Trạm Bảo vệ thực vật huyện Dầu Tiếng: Tập huấn bệnh phấn trắng và bệnh sùng hại rễ trên cây cao su 

Cập Nhật 01-03-2014

Qua một buổi tập huấn, các hội viên được tìm hiểu về nguyên nhân gây bệnh và tác hại của bệnh phấn trắng, bệnh sùng hại rễ trên cây cao su. Đồng thời, được nghe hướng dẫn các quy trình phòng trị 2 loại bệnh trên. Được biết, bệnh phấn trắng là bệnh nguy hiểm và phổ biến trên cây cao su, gây hại cây ở mọi lứa tuổi, chủ yếu vào giai đoạn cây ra lá mới. Với cây còn nhỏ, bệnh làm rụng lá, nếu nặng cây không lớn được và có thể bị chết. Trên cây lớn, bệnh gây rụng lá nhiều lần làm chậm thời gian khai thác dẫn đến giảm sản lượng mủ ở vườn cao su kinh doanh. Qua tập huấn ND được hướng dẫn thêm việc sử dụng các loại thuốc bảo vệ thực vật, thường xuyên vệ sinh vườn, thu gom tàn dư thực vật, tiêu hủy toàn bộ lá rụng, cỏ dại có khả năng mang mầm bệnh gây hại cho cao su.

Ván sàn làm từ gỗ cao su, gỗ tràm: Bảo hành 15 năm, bảo trì vĩnh viễn 

Cập Nhật 08-12-2012

Sau một thời gian làm việc ở vị trí kinh doanh tại Tập đoàn Kỹ nghệ gỗ Trường Thành, anh Huỳnh Lê Hồng Vũ trăn trở: “Các loại gỗ quý trong tự nhiên ngày càng cạn kiệt, trong khi tại Bình Dương có quá nhiều gỗ cao su, lại có nguồn gỗ tràm dồi dào từ khắp nơi trong cả nước, vậy tại sao không sản xuất một loại ván sàn từ những loại gỗ này để giá thành được rẻ mà vẫn khắc chế được tất cả các khuyết điểm của VSCNCLC như hiện tại?”. Được học hỏi rất nhiều kiến thức quý báu từ Tập đoàn Kỹ nghệ gỗ Trường Thành, anh Vũ quyết định sẽ cùng các cộng sự chuẩn bị ra đời một sản phẩm ván sàn gỗ ghép khối (VSGGK) có chất lượng vượt trội hơn với giá thành thấp nhất để có thể đáp ứng hầu hết mọi tầng lớp người tiêu dùng.

Ảnh hưởng bão số 1 tại Bình Dương: 5 người bị thương, hàng trăm hécta cao su, hoa màu bị thiệt hại 

Cập Nhật 02-04-2012

* Các ngành, địa phương trong tỉnh khẩn trương khắc phục hậu quả

Quay lên trên free html hit counter