Quà tặng cuộc sống

Đôi lúc, chúng ta tìm kiếm hạnh phúc hay thành công một cách xa vời, mà không biết nó đã xuất hiện ngay trước mặt, song hành với cuộc sống hàng ngày của chúng ta.

Trời mùa đông miền Bắc buốt giá nhưng cô bé 13 tuổi Đặng Thị Hương vẫn bươn bả ngoài đường với thúng xôi còn quá nửa, là kế mưu sinh duy nhất để cô lo cho gia đình ở quê.

Đó là anh Trần Hòa Bình (39 tuổi, trú tổ 17 phường Hòa Thuận Tây, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng), nhân viên Xí nghiệp thương mại mặt đất Đà Nẵng. Anh Bình làm ca trưởng đội phục vụ chuyến bay VN Airlines 1326 từ TP HCM về sân bay quốc tế Đà Nẵng, một buổi tối, khi dọn dẹp trên máy bay, anh phát hiện một chiếc ví bên trong có 10.000 USD, 25 triệu đồng cùng nhiều giấy tờ tùy thân mang tên Phạm Hữu Phú (268 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, quận 3, TP.HCM).

 Thành phố Lyon, Pháp. Du học sinh Nguyễn Hữu Thái Hòa vào siêu thị tìm mua một đôi giày đá bóng. Đôi giày thứ nhất “Made in China” có giá 30 euro. Đôi giày thứ hai do châu Âu sản xuất, giá 60-80 euro. Đôi giày thứ ba để trong một cái hộp sang trọng ở ngăn trên.

Có hai đoàn khách nước ngoài đến tham quan một địa điểm du lịch sinh thái. Do trời mưa nên đường dẫn vào khu "Kỳ hoa dị thảo" lầy lội. Người hướng dẫn của đoàn thứ nhất bảo: "Xin lỗi quý khách, chúng ta không thể đi tiếp". Còn người hướng dẫn đoàn thứ hai suy nghĩ một thoáng rồi nói: "Để quý khách thấy rằng việc tìm kiếm kỳ hoa dị thảo khó khăn như thế nào, Ban giám đốc công ty đã cố tình tạo con đường lầy lội cho quý khách có thêm cảm xúc thực tế". 

Một buổi bán cơm 5 nghìn của nhóm Hi Vọng

Trong cuộc sống, chúng ta không nên kiêu ngạo. Ngạn ngữ có câu: “Núi cao, núi khác cao hơn”. Hãy khiêm tốn và tôn trọng ý kiến của người khác.

Không phải cứ tỏ ra khôn ngoan, nói những lời bác học hay làm những việc khó khăn thì được cho là khôn ngoan. Người khôn ngoan rất dễ thành công, nhưng vượt lên trên cả sự khôn ngoan đó là lòng chân thành, một vũ khí chinh phục lòng tất cả mọi người.

Trời xẩm tối, khi dòng người hướng về căn nhà Đại tướng Võ Nguyên Giáp để viếng bác đã thưa bớt, hàng chục tình nguyện viên vẫn kiên trì bám tay nhau ghép thành “hàng rào sống” dọc vỉa hè đường Hoàng Diệu để phân luồng.

Dù đã bước sang tuổi 57 nhưng hằng ngày bà Nguyễn Thị Cẩm vẫn rong ruổi khắp các con hẻm ở quận Tân Bình, TP.HCM để mua ve chai. Nay con gái của bà là Nguyễn Thị Thảo Vy trúng tuyển đại học, bà Cẩm tự nhủ phải đi nhiều hơn, xa hơn mới mua được nhiều ve chai, kiếm tiền nhiều hơn để nuôi con học đại học. Bà kể:

Xưa thật là xưa, có một ông vua nọ, một hôm ông ta sai quân lính đặt một tảng đá lớn nằm chắn ngang đường đi. Xong, ông nấp vào một bụi cây gần đấy và theo dõi.

Quay lên trên free html hit counter