Trong những ngày nóng bức, nhiệt độ có khi lên đến 370C thì nhu cầu giải nhiệt cho cơ thể được nhiều người quan tâm, rau má là một trong những chọn lựa này. Chúng tôi xin giới thiệu với bạn đọc bài viết của bác sĩ Lương Tấn Thông, Chủ tịch Hội Đông y tỉnh về tác dụng của rau má.
Uống trà không đơn giản chỉ là một thói quen thường ngày trong những lúc thư giãn, rảnh rỗi. Cứ mỗi một tách trà lại mang đến nhiều lợi ích cho cơ thể nhờ vào hàm lượng chất chống ôxy hóa cực kỳ dồi dào có trong loại đồ uống này. Những chất chống ôxy hóa có khả năng đánh bại nhiều căn bệnh và trung hòa các gốc tự do – là những phân tử xuất hiện một cách tự nhiên có thể gây hại cho những tế bào khỏe mạnh khác trong cơ thể.
Chữa đau đầu: Bạc hà có thể làm giãn các mạch máu giúp điều trị đau đầu và đau nửa đầu. Ngoài ra, nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng hội chứng ruột kích thích (IBS) có thể được thuyên giảm nhờ tiêu thụ bạc hà. Hãy thử nhai lá bạc hà tươi hoặc uống vài tách trà bạc hà mỗi ngày để nhận ra hiệu quả thật sự của nó.
Gừng - dù tươi, tán thành bột hay ngâm chua - đều làm tăng hương vị cho các món ăn. Loại rễ có vị cay này còn có thể giúp cho những người bị hen suyễn thở dễ dàng hơn đôi chút.