Cải cách hành chính

Sở Khoa học - Công nghệ: 5 năm liền dẫn đầu Chỉ số cải cách hành chính

Trong nhiều năm qua, Sở Khoa học - Công nghệ luôn thể hiện rõ vai trò, trách nhiệm của mình trong công tác cải cách hành chính (CCHC), dẫn đầu 5 năm liền về Chỉ số CCHC cấp tỉnh.

Trong 4 năm qua, UBND TX.Bến Cát đã xây dựng thành công mô hình “Chính quyền, công sở thân thiện” vì nhân dân phục vụ.

Từ khi UBND phường Vĩnh Phú, TX.Thuận An triển khai mô hình “Chính quyền, công sở thân thiện” đã tạo ra sự đổi thay lớn trong công tác cán bộ và trong công tác cải cách thủ tục hành chính, đáp ứng kỳ vọng của người dân.

Mô hình “Chính quyền, công sở thân thiện” được tỉnh triển khai trong giai đoạn 2016-2020 đã và đang tạo những bước đột phá mạnh mẽ trong công tác cải cách thủ tục hành chính (TTHC).

Bạn đọc có tên Phan Văn Nghĩa, (xã Trừ Văn Thố, huyện Bàu Bàng) gửi câu hỏi cho người thân có nội dung như sau:

Từ đầu năm 2019 đến nay, UBND xã Thanh Tuyền đã tập trung thực hiện “Đề án thực hiện cơ chế một cửa, cơ chế một cửa liên thông tại UBND xã”

Để tiếp nhận, giải quyết và trả kết quả thủ tục hành chính cho người dân, Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Tư pháp và UBND các huyện, thị, thành phố sẽ tổ chức làm việc ngày thứ bảy theo chỉ đạo của UBND tỉnh.

Trong đợt công bố Chỉ số cải cách hành chính năm 2018, huyện Bàu Bàng đã vươn lên vị trí thứ 3/9 huyện, thị, thành phố với điểm số đạt được là 89,37.

Thời gian qua, UBND phường Phú Mỹ, TP.Thủ Dầu Một đã chỉ đạo bộ phận “một cửa” của phường thực hiện tốt các mặt công tác về cải cách hành chính, cải cách thủ tục hành chính (TTHC).

Thực tế cho thấy, nơi nào cấp ủy quan tâm thì nơi đó công tác cải cách hành chính (CCHC) tốt, đáp ứng yêu cầu của người dân, doanh nghiệp.

Công tác cải cách hành chính (CCHC) trong thời gian qua đã được UBND tỉnh, các sở, ngành, địa phương quan tâm và triển khai thực hiện đạt nhiều kết quả khá toàn diện trên các lĩnh vực.

Năm 2019 là năm thứ 5, tỉnh Bình Dương triển khai xác định Chỉ số cải cách hành chính (CCHC) đối với các sở, ban, ngành; UBND cấp huyện, UBND cấp xã trong tỉnh.

Từ năm 2018 đến nay, tổng số thủ tục hành chính giải quyết theo cơ chế một cửa, một cửa liên thông của UBND phường Mỹ Phước, TX.Bến Cát là 23.916 hồ sơ

Quay lên trên free html hit counter