Bạn đọc

Chủ động phát hiện, xử lý tin giả trên mạng xã hội

Trong cuộc chiến với dịch bệnh Covid-19, vấn đề phát hiện và xử lý các tin giả, tin sai sự thật trên không gian mạng cũng hết sức cam go.

Không thể ngồi yên khi xung quanh có quá nhiều người cần giúp đỡ, những tình nguyện viên đã thầm lặng vào cuộc với tâm niệm “Giúp được ai thì giúp để không phải áy náy bởi mình đã vô cảm trước khó khăn của người khác”.

Nhờ có hệ thống đường dây “nóng”, các ngành chức năng TP.Dĩ An đã kịp thời xử lý thông tin phản ánh, yêu cầu của người dân liên quan đến công tác phòng, chống dịch bệnh và an sinh xã hội.

Tất cả người nhiễm Covid-19 có bệnh nền, có thai, béo phì, người trên 50 tuổi và trẻ em dưới 12 tháng tuổi đều phải được điều trị tại bệnh viện.

Nếu người bệnh tâm thần nhiễm Covid-19 được chăm sóc tại nhà, ngoài việc thực hiện các khuyến cáo về chăm sóc bệnh nhân thông thường, người bệnh tâm thần và người chăm sóc cần thực hiện tốt...

Công an tỉnh vừa triển khai hướng dẫn một số nội dung kiểm tra an toàn về phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại các bệnh viện dã chiến.

Qua công tác nghiệp vụ, những ngày qua công an các địa phương đã liên tiếp phát hiện các vụ việc làm giả phiếu xét nghiệp nhằm qua mặt lực lượng chức năng.

Ngoài chăm sóc, dinh dưỡng hợp lý, người nhiễm Covid-19 cần tập luyện tăng cường chức năng hô hấp và vận động hàng ngày với tinh thần lạc quan để cải thiện sức khỏe.

Bên cạnh nhiệm vụ chuyên môn, nhiều cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn TP.Dĩ An còn tự nguyện đóng góp các nguồn lực nhằm hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn khi thực hiện giãn cách xã hội.

Theo các chuyên gia y tế, khi một người nhiễm Covid-19, các thành viên trong gia đình có thể thấy lo âu, căng thẳng.

Tiếp tục các chuỗi hoạt động thiện nguyện cùng với nhân dân trên địa bàn tỉnh vượt qua dịch bệnh Covid-19, sớm đưa cuộc sống trở lại trạng thái bình thường mới...

Ngày 6-8, trường Đại học Thủ Dầu Một bắt đầu tuyển chọn các tình nguyện viên tham gia hỗ trợ đường dây nóng 1022 của tỉnh.

Mặc dù cũng gặp khó khăn do dịch bệnh kéo dài, nhưng nhiều người có tinh thần thiện nguyện vẫn sẵn sàng giúp đỡ cho những hoàn cách khó khăn hơn với tinh thần “Lá rành đùn lá rách”.

Quay lên trên