Y Tế

Các trường hợp viêm gan nằm trong diện điều tra của CDC là không bình thường bởi trẻ mắc bệnh có các biểu hiện triệu chứng nặng nhưng không có xét nghiệm dương tính với các virus viêm gan A,B,C, D, E.

Hội Kế hoạch hóa gia đình tỉnh phối hợp với Hội Kế hoạch hóa gia đình TX.Bến Cát, trường THPT Bến Cát vừa tổ chức truyền thông chăm sóc sức khỏe sinh sản (SKSS) vị thành niên - thanh niên cho học sinh khối lớp 11 và 12.

Thực hiện Tháng Nhân đạo năm 2022, Hội Chữ thập đỏ huyện Phú Giáo đã phối hợp với Trung tâm Y tế huyện và đoàn y, bác sĩ TP.Hồ Chí Minh cùng Hội Từ thiện Minh Tâm

Nhằm nâng cao nhận thức, sự tuân thủ pháp luật về an toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ), ngành y tế tỉnh đã xây dựng kế hoạch thực hiện chuỗi hoạt động trong tháng 5.

Sở Y tế vừa tiếp nhận văn bản của Cục Quản lý dược, Bộ Y tế về việc thu hồi thuốc vi phạm mức độ 2.

Những ngày gần đây, một số quốc gia trên thế giới xuất hiện bệnh viêm gan cấp chưa rõ nguyên nhân ở trẻ em.

Hiện nay Dự án Quỹ toàn cầu phòng, chống HIV/AIDS hỗ trợ thuốc Myhep 400mg và thuốc Mydekla 60mg điều trị miễn phí viêm gan C cho người đồng nhiễm HIV, người điều trị Methadone nhiễm viêm gan C.

Để bảo đảm quyền lợi cho người bệnh có thẻ bảo hiểm y tế, BHXH Việt Nam đề xuất Bộ Y tế cho ý kiến tháo gỡ vướng mắc trong thanh toán BHYT với máy mượn, máy đặt tại các cơ sở y tế.

Tính đến nay, Indonesia đã phát hiện tổng cộng 18 trẻ em dưới 16 tuổi mắc bệnh viêm gan cấp tính không rõ nguyên nhân này, trong đó có 7 ca tử vong.

Theo thông báo của Văn phòng Chính phủ chương trình tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ từ 5 tuổi đến dưới 12 tuổi đã được triển khai trên địa bàn cả nước, nhưng tiến độ vẫn rất chậm so với yêu cầu.

Công điện của Thủ tướng Chính phủ được ký ngày 13/5 cho phép tạm dừng yêu cầu xét nghiệm virus SARS-CoV-2 trước khi nhập cảnh Việt Nam, bắt đầu từ 00 giờ ngày 15/5.

Bệnh viêm gan cấp tính xảy ra ở trẻ từ 1 tháng tuổi đến 16 tuổi. Hầu hết bệnh nhi hồi phục hoàn toàn, tuy nhiên có một số trường hợp chuyển nặng, gần 10% các trường hợp phải ghép gan.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh vừa tiếp nhận bệnh nhân nam 65 tuổi đau vùng thượng vị. Qua thăm khám lâm sàng và các xét nghiệm cận lâm sàng

DOANH NGHIỆP - THƯƠNG HIỆU
Quay lên trên