Y Tế

Hiện nay, không ít người lầm tưởng hút thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng ít độc hại hơn thuốc lá thông thường.

Trung tâm Y tế TP.Thuận An vừa phối hợp với Hội Người cao tuổi (NCT) thành phố tổ chức ra quân khám sức khỏe định kỳ đợt 1 cho NCT tại 10 phường, xã trên địa bàn thành phố.

Ban Chỉ đạo chương trình mục tiêu y tế - dân số tỉnh đã có buổi giám sát dự án cải thiện tình trạng dinh dưỡng trẻ em tại TP.Bến Cát năm 2024.

Ngày 8-6, Bệnh viện Vạn Phúc City chính thức đi vào hoạt động tại Khu nhà ở Vạn Phúc 1, P.Hiệp Bình Phước, TP.Thủ Đức, TP.Hồ Chí Minh.

Xuất phát từ thay đổi tiền lương cơ sở, từ ngày 1/7/2024 sẽ có những thay đổi với chính sách bảo hiểm y tế người dân cần biết.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh vừa cấp cứu thành công cho bệnh nhân 27 tuổi, nhập viện trong tình trạng đau bụng dữ dội, sốc mất máu.

Trung tâm Y tế TP.Dĩ An vừa phối hợp với các trường tiểu học trên địa bàn thành phố tổ chức truyền thông nói chuyện chuyên đề về phòng, chống xâm hại trẻ em.

“Tài sản quý giá nhất của con người là sức khỏe và trí tuệ” và khi bước vào độ tuổi già hóa, người cao tuổi (NCT) xuất hiện những dấu hiệu lão hóa gây ảnh hưởng đến cuộc sống và sinh hoạt hàng ngày.

Sáng 31-5, tại Đại học Quốc tế Miền Đông, Ban Chỉ đạo phòng, chống tác hại thuốc lá tỉnh tổ chức mít tinh hưởng ứng Ngày Thế giới không thuốc lá (31-5) và Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá năm 2024.

Ngày 27-5, thông tin từ Bệnh viện Nhi đồng Thành phố Hồ Chí Minh, đơn vị này vừa cứu chữa thành công một bệnh nhi 3 tuổi bị viêm phổi nặng do nhiễm cúm A/H1.

Tại Việt Nam, theo ước tính sơ bộ của Hội Kinh tế Y tế Việt Nam năm 2022, tổng chi phí liên quan đến khám chữa bệnh, ốm đau và tử vong sớm do các bệnh liên quan đến sử dụng thuốc lá là 108.000 tỷ đồng một năm.

Từ đầu năm 2024 đến nay, trên địa bàn TP Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành khu vực phía Nam ghi nhận nhiều trẻ mắc bệnh tay chân miệng, tăng hơn so với cùng kỳ năm 2023.

Việc tiêm vaccine phòng virus gây u nhú ở người (HPV) cho nam giới giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh ung thư vùng đầu và cổ cũng như các khối u ác tính khác.

Quay lên trên