Y Tế

Hiện nay, nhiều yếu tố đã đẩy nhanh mối đe dọa của kháng kháng sinh trên toàn cầu bao gồm việc sử dụng kháng sinh quá liều lường và sai cách ở người, vật nuôi và nông nghiệp.

Đột quỵ não là bệnh lý thần kinh thường gặp ở người lớn tuổi. Đột quỵ là nguyên nhân thứ 2 dẫn đến tử vong trên thế giới.

Với mong muốn chăm sóc tốt nhất cho bệnh nhân, Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn đã ứng dụng công nghệ Face ID nhận diện người bệnh.

Sốt xuất huyết và Covid-19 là hai bệnh do hai loại vi rút khác nhau gây ra nhưng đều là những căn bệnh truyền nhiễm nguy hiểm, có một số triệu chứng dễ gây nhầm lẫn.

Kế hoạch thanh tra của Bộ Y tế sẽ hướng về những nội dung đang được xã hội quan tâm, có vướng mắc, bất cập trong triển khai thực hiện như khám chữa bệnh bảo hiểm y tế, y tế dự phòng, thiết bị y tế...

Cục Quản lý Dược yêu cầu các Sở Y tế trực thuộc Trung ương chỉ đạo các bệnh viện, trung tâm kiểm soát bệnh tật trực thuộc Sở khẩn trương xây dựng kế hoạch và triển khai dự trữ thuốc.

Để đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số quốc gia, sáng 25-11, tại Bệnh viện Quốc tế Hạnh Phúc, Sở Y tế tỉnh Bình Dương đã tổ chức tập huấn hướng dẫn triển khai các nhiệm vụ liên quan đến ngành y tế

Theo Bộ Y tế, từ đầu năm 2022 đến nay, cả nước đã ghi nhận 314.271 trường hợp mắc sốt xuất huyết và dự báo trong thời gian tới, tình hình dịch bệnh tiếp tục diễn biến phức tạp.

Việc ăn nhiều thực phẩm chứa đường, hút thuốc lá và lạm dụng rượu là một số nguyên nhân làm gia tăng nguy cơ mắc các bệnh về răng miệng.

Liên quan đến vụ ngộ độc thực phẩm tại Trường iSchool Nha Trang, kết quả xét nghiệm cho thấy có 3 loại vi khuẩn Salmonella spp, Escherichia coli, Bacillus cereus trong mẫu cánh gà chiên.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh vừa tiếp nhận sản phụ mang thai tuần thứ 25,5 bị vỡ ối, chấn thương cần phẫu thuật lấy em bé trong thai.

Thực hiện dự án áp dụng điều trị bằng laser bán dẫn công suất thấp tại tuyến xã, phường, thị trấn, Trung tâm Y tế TX.Bến Cát đã triển khai đến 100% trạm y tế xã, phường, thị trấn

Bệnh viện Đa khoa Hoàn Mỹ Sài Gòn vừa tiến hành nghiên cứu đánh giá hiệu quả phẫu thuật nội soi trong điều trị tắc ruột do dính cho 39 bệnh nhân nhập viện.

DOANH NGHIỆP - THƯƠNG HIỆU
Quay lên trên