Quốc tế

Mỹ cam kết viện trợ 810 triệu USD cho các quốc đảo Thái Bình Dương

Ngày 29-9, chính phủ Mỹ đã cam kết hỗ trợ 810 triệu USD cho các quốc đảo Thái Bình Dương và có kế hoạch khởi động đàm phán thương mại vào cuối năm nay.

Bên cạnh những tiến bộ về cải cách pháp luật về bình đẳng giới, Chính phủ Việt Nam đã ban hành nhiều chính sách hỗ trợ phụ nữ học nghề và tạo việc làm để nâng cao khả năng cạnh tranh cho lao động nữ.

Iran đã cáo buộc những phần tử ly khai người Kurd có vũ trang ở miền Bắc Iraq liên quan đến tình trạng bất ổn và bạo loạn đang diễn ra ở nước này, đặc biệt là ở khu vực Tây Bắc.

Phát biểu tại Seoul, Ngoại trưởng Anh James Cleverly nhấn mạnh Hàn Quốc là một người bạn đáng tin cậy trong khu vực và là đối tác thương mại quan trọng của Vương quốc Anh.

Hơn 4.000 quan khách trong và ngoài Nhật Bản, trong đó có Chủ tịch nước Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc, đã tham dự quốc tang cố Thủ tướng Abe Shinzo tại Võ Đạo quán Nhật Bản (Nippon Budokan).

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ nhận định Triều Tiên vẫn đang trong giai đoạn có những hành động khiêu khích và Bình Nhưỡng có thể tiến hành vụ thử hạt nhân lần thứ 7 mà không cần cảnh báo trước.

Ngày 25-9, Bộ Ngoại giao Anh thông báo Ngoại trưởng nước này, ông James Cleverly sẽ thực hiện chuyến công du 3 ngày, từ ngày 26-9, tới các nước Nhật Bản, Hàn Quốc và Singapore.

Về triển vọng các cuộc đàm phán, Tổng thống Iran Ebrahim Raisi cho rằng quyền quyết định đang nằm ở phía Mỹ và Washington cần ra quyết định hành động một cách đúng đắn, dựa trên các cam kết.

Điện Kremlin bác bỏ thông tin: một điều khoản không được tiết lộ trong lệnh động viên một phần của Tổng thống Nga Vladimir Putin cho phép một triệu quân nhân dự bị nhập ngũ để tham chiến tại Ukraine.

Tên lửa đánh chống hạm Gabriel V-do Bộ Quốc phòng Israel và Tập đoàn công nghiệp hàng không vũ trụ Israel (IAI) hợp tác phát triển-có tầm bắn lên đến hàng trăm kilomet.

Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết hững người được gọi nhập ngũ sẽ trải qua khóa huấn luyện quân sự bổ sung và phải qua bài sát hạch cuối kỳ, trước khi được gửi đến các đơn vị.

Bộ trưởng Ngoại giao Vương Nghị nhận định quan hệ Mỹ-Trung hiện ở mức thấp kể từ khi thiết lập quan hệ ngoại giao, đồng thời kêu gọi Mỹ áp dụng trở lại chính sách Trung Quốc hợp lý và thiết thực.

Theo kế hoạch, ông Scholz sẽ gặp Tổng thống Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) Mohammed bin Zayed Al-Nahyan vào ngày 25/9, trước khi đến Qatar và quay trở lại Đức vào cuối ngày hôm đó.

DOANH NGHIỆP - THƯƠNG HIỆU
Quay lên trên