Thanh niên

Nở rộ các chuyến tình nguyện đến với vùng xa

Trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện (TNTN) hè năm 2019, các tổ chức Đoàn Thanh niên cấp huyện và cấp xã đã tổ chức được những chuyến tình nguyện đến những vùng xa còn khó khăn ngoài tỉnh.

Ban Thường vụ Thị đoàn Dĩ An vừa phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã tổ chức tập huấn cho đội ngũ giáo viên Tổng phụ trách Đội tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Phường đoàn Bình An vừa tổ chức triển khai chuyên đề năm 2019 “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với việc phát huy dân chủ, chăm lo và bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng của thanh thiếu nhi”.

Trong 6 tháng đầu năm, Ban tổ chức thực hiện đề án Văn phòng tư vấn, hỗ trợ và phát triển thanh niên tỉnh đã tổ chức 10 sân chơi cuối tuần cho thanh niên công nhân trên địa bàn tỉnh.

Anh Lê Quốc Phong, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, cho rằng: “Sự cho đi trong hoạt động tình nguyện đó là yếu tố đầu tiên mang cho cộng đồng

Ngày 4-8, tại trường THPT Bình Phú (TP.Thủ Dầu Một), đội thanh niên tình nguyện của 5 trường THPT trên địa bàn thành phố và Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh đã tổ chức “trò chơi lớn liên trường” lần VI năm 2019.

Một buổi tối cuối tuần, tại Chi hội TNCN xa quê 22/11 ở khu phố Thống Nhất 1, phường Dĩ An, TX.Dĩ An, mọi người trong nhà trọ quây quần giúp nhau chuẩn bị để tham gia hội thi “Ly chè cuối tuần”.

Trong 6 tháng đầu năm 2019, Thị đoàn Dĩ An đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa cho thanh niên công nhân như tư vấn tuyên truyền pháp luật, khám mắt và phát thuốc miễn phí...

“Mùa hè xanh” là một hoạt động, phong trào thanh niên quen thuộc với sinh viên Bình Dương.

Từ đầu năm đến nay, Hội đồng Đội các cấp trong tỉnh đã trao tặng 6 nhà khăn quàng đỏ, 3 điểm vui chơi miễn phí cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, trị giá 470 triệu đồng.

Phường đoàn Chánh Mỹ vừa phối hợp cùng Hội Nông dân và Trạm Y tế phường tổ chức buổi tư vấn, cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 35 bệnh nhân là hộ nghèo

Phường đoàn Dĩ An vừa phối hợp với Chi đoàn lực lượng dân quân và Tiểu đoàn 46 (Quân đoàn 4) ra quân thực hiện chiến dịch “Hành quân xanh” năm 2019.

Phường đoàn An Bình vừa phối hợp với Chi đoàn PC04 (Công an tỉnh) và Đoàn Công an TX.Dĩ An tổ chức hoạt động hè tình nguyện tại xã Tân Lý Đông, huyện Châu Thành (tỉnh Tiền Giang).

Quay lên trên free html hit counter