Thi đua yêu nước

Sáng 20-5, Đảng ủy Quân sự tỉnh đã tổ chức hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW ngày 14-5-2011 của Bộ Chính trị...

(BDO) Sáng 14-10, UBND tỉnh, Hội đồng Thi đua – Khen thưởng tỉnh đã long trọng tổ chức Đại hội Thi đua yêu nước lần thứ IV, giai đoạn 2011-2015

Theo tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh, thi đua, khen thưởng là động lực phát triển đất nước, là biện pháp quan trọng để xây dựng con người mới và phải được tiến hành thường xuyên, liên tục hàng ngày

Với tính ham học hỏi, nông dân Nguyễn Văn Đẹp, ở ấp Bến Liễu, xã Phú An, TX.Bến Cát đã ứng dụng thành công mô hình sản xuất cà chua theo công nghệ Australia bằng phương pháp thủy canh trên khu đất rộng hơn 2 ha của mình.

Khởi nghiệp từ hai bàn tay trắng, trải qua bao thăng trầm, doanh nhân Lê Phước Vũ, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn Hoa Sen đã xây dựng thành công thương hiệu Hoa Sen trong lĩnh vực tôn, thép và ống nhựa.

Thành công trên đất mới Bình Dương với nghề cơ khí, xây dựng nhà xưởng, đột nhiên, anh Lê Văn Dương lại rẽ bước kinh doanh sang một ngành nghề mới lạ, quyết chí làm nông nghiệp công nghệ cao tại huyện Dầu Tiếng.

Đó là thương binh Hồ Thanh Tâm, ngụ ở khu phố Bình Thuận 2, phường Thuận Giao, TX.Thuận An - người đã gắn bó với công tác ở khu phố hơn 10 năm nay…

“Đến giờ này, tôi vẫn đang nối nghề của tổ nghiệp bằng tình yêu mãnh liệt của hát bội, của cải lương tuồng cổ. Hạnh phúc hơn khi những đứa con của tôi cũng đang theo nghề của cha ông đi trước bằng tình yêu và nhiệt huyết…”.

Không sinh ra ở Bình Dương, nhưng đây lại là vùng đất gắn chặt với cuộc đời và sự nghiệp của cua rơ xe đạp Nguyễn Thùy Dung, nơi được cô gái Hà Nội xem là quê hương thứ 2 của mì nh.

Với tinh thần quyết tâm lao động, sản xuất, chàng thanh niên Cao Văn Đoàn, sinh năm 1989, ngụ ấp 9, xã An Linh, huyện Phú Giáo đã vượt qua khó khăn, xây dựng thành công mô hình nuôi dế.

25 tuổi, chị Hoàng Thị Kim Liên vào làm công nhân tại Công ty TNHH MTV May mặc Bình Dương (thuộc Tổng Công ty 3-2) từ ngày đầu thành lập (năm 1990).

Lịch học văn hóa và tập luyện cờ vua dày đặc, nên phải sau nhiều lần hẹn gặp, chúng tôi mới được dịp trò chuyện cùng Võ Mai Trúc - nữ Kiện tướng FIDE thứ 4 trong lịch sử của thể thao Bình Dương.

Quay lên trên free html hit counter