Thi đua yêu nước

Khởi nghiệp từ hai bàn tay trắng, trải qua bao thăng trầm, doanh nhân Lê Phước Vũ, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn Hoa Sen đã xây dựng thành công thương hiệu Hoa Sen trong lĩnh vực tôn, thép và ống nhựa.

Thành công trên đất mới Bình Dương với nghề cơ khí, xây dựng nhà xưởng, đột nhiên, anh Lê Văn Dương lại rẽ bước kinh doanh sang một ngành nghề mới lạ, quyết chí làm nông nghiệp công nghệ cao tại huyện Dầu Tiếng.

Đó là thương binh Hồ Thanh Tâm, ngụ ở khu phố Bình Thuận 2, phường Thuận Giao, TX.Thuận An - người đã gắn bó với công tác ở khu phố hơn 10 năm nay…

“Đến giờ này, tôi vẫn đang nối nghề của tổ nghiệp bằng tình yêu mãnh liệt của hát bội, của cải lương tuồng cổ. Hạnh phúc hơn khi những đứa con của tôi cũng đang theo nghề của cha ông đi trước bằng tình yêu và nhiệt huyết…”.

Không sinh ra ở Bình Dương, nhưng đây lại là vùng đất gắn chặt với cuộc đời và sự nghiệp của cua rơ xe đạp Nguyễn Thùy Dung, nơi được cô gái Hà Nội xem là quê hương thứ 2 của mì nh.

Với tinh thần quyết tâm lao động, sản xuất, chàng thanh niên Cao Văn Đoàn, sinh năm 1989, ngụ ấp 9, xã An Linh, huyện Phú Giáo đã vượt qua khó khăn, xây dựng thành công mô hình nuôi dế.

25 tuổi, chị Hoàng Thị Kim Liên vào làm công nhân tại Công ty TNHH MTV May mặc Bình Dương (thuộc Tổng Công ty 3-2) từ ngày đầu thành lập (năm 1990).

Lịch học văn hóa và tập luyện cờ vua dày đặc, nên phải sau nhiều lần hẹn gặp, chúng tôi mới được dịp trò chuyện cùng Võ Mai Trúc - nữ Kiện tướng FIDE thứ 4 trong lịch sử của thể thao Bình Dương.

Nếu chỉ nhìn từ xa, không thấy anh “đọc” bằng tay từ những văn bản viết chữ nổi, chúng ta sẽ thấy anh bình thường như mọi người… Và, càng tiếp xúc với con người có nghị lực phi thường này, chúng ta càng quý mến anh hơn.

Thực hiện các chủ trương về đổi mới, mở cửa và hội nhập về kinh tế của Đảng, Đảng bộ tỉnh Sông Bé tiến hành Đại hội lần thứ V trên tinh thần trí tuệ - đổi mới - dân chủ - kỷ cương - đoàn kết.

Gần 40 năm làm công tác mặt trận, nên hơn ai hết, ông Nguyễn Tấn Tài, Trưởng ban Công tác Mặt trận khu phố Tân Phước, phường Tân Bình, TX.Dĩ An là người rất gần dân, hiểu dân và sát với nhân dân.

Hơn 30 năm gắn bó với bục giảng, với bảng đen và phấn trắng… Nhà giáo ưu tú Trịnh Thị Thu Vân (ảnh), giáo viên bồi dưỡng học sinh giỏi văn của trường THPT chuyên Hùng Vương .

Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

“Ta đi trong muôn ánh sao vàng, rừng cờ tung bay. Rộn ràng bao mê say những bước chân dồn về đây. Sài Gòn ơi! Vững tin đã bao năm rồi một ngày vui giải phóng…”.

Xem thêm

Quay lên trên free html hit counter