Chuyên trang địa phương

Đi lên từ huyện thuần nông nghèo khó nhưng Dầu Tiếng sớm xác định được thế mạnh, nỗ lực phát triển đa dạng các ngành nghề.

Xây dựng công viên, hoa viên vừa nhằm tạo mảng xanh cho đô thị, vừa đáp ứng nhu cầu nghỉ ngơi, thư giãn cho người dân sau một ngày làm việc, học tập căng thẳng.

Năm học 2018-2019, TX.Bến Cát tăng thêm 6.000 học sinh (HS), dù có những khó khăn nhất định, nhưng hoạt động giảng dạy ở các trường đã sớm đi vào ổn định.

Nói đến ngành giáo dục - đào tạo (GD-ĐT) TX.Bến Cát, mọi người nghĩ ngay đến cô Phạm Thị Tiền (ảnh), Trưởng phòng GD-ĐT TX.Bến Cát, người đã dành trọn tâm huyết cho sự nghiệp trồng người.

Cùng với sự phát triển về kinh tế, TX.Bến Cát đã thu hút một lượng lao động ngoài tỉnh đến đây sinh sống, làm việc.

Đối với lĩnh vực nông nghiệp, hiện nay TP.Thủ Dầu Một chú trọng nâng cao chất lượng, phát triển mạnh nông nghiệp đô thị (NNĐT) để tạo bước phát triển bền vững kinh tế hộ gia đình,

Trong thời gian qua, TP.Thủ Dầu Một đã đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động “Xây dựng nếp sống văn hóa - văn minh đô thị”, trong đó chú trọng các giải pháp bảo đảm trật tự, mỹ quan đô thị, xây dựng nếp sống văn hóa.

Nhờ biết tận dụng những thế mạnh của địa phương, khai thác tốt tiềm năng sẵn có, cùng với đó có các chính sách, định hướng đúng đắn nên trong 8 tháng qua, kinh tế của TP.Thủ Dầu Một tiếp tục phát triển ổn định.

Là huyện mới thành lập, mặc dù còn nhiều khó khăn nhưng huyện Bàu Bàng cũng đẩy mạnh thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM).

Qua hơn 2 năm triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ IV, nhiệm kỳ 2015-2020, Đảng bộ huyện Phú Giáo đã tập trung thực hiện nhiều giải pháp trong công tác xây dựng Đảng

Trong nhiệm kỳ 2015-2020, Đảng bộ huyện Phú Giáo đã xây dựng 3 chương trình đột phá nhằm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ IV, trong đó có chương trình đột phá trong lĩnh vực nông nghiệp.

Thực hiện chương trình xây dựng NTM, huyện Phú Giáo đã tập trung nhiều giải pháp triển khai thực hiện đồng bộ, đồng thời huy động được nhiều nguồn lực hiệu quả cho việc thực hiện chương trình này.

Là đô thị trẻ, TX.Tân Uyên đã phát huy lợi thế này trong thu hút đầu tư, phát triển đô thị, cùng với xây dựng nếp sống văn minh trong cộng đồng dân cư bằng nhiều chương trình thiết thực, ý nghĩa.

Quay lên trên free html hit counter