Huyện Bắc Tân Uyên

Vào một ngày cuối tháng 2, dưới cái nắng như thiêu như đốt của mùa khô, chúng tôi chạy xe máy đến đường ĐT746, đoạn qua 2 xã Tân Mỹ, Thường Tân (thuộc huyện Bắc Tân Uyên) để ghi nhận tình hình ATGT tại đây.

Đến ngày 23-7, trên địa bàn huyện Bắc Tân Uyên đã có 208 hộ, trang trại nuôi heo xảy ra bệnh dịch tả heo châu Phi; tổng số heo buộc tiêu hủy là 15.538 con.

UBND huyện Bắc Tân Uyên vừa tổ chức họp giao ban khối nông nghiệp nhằm đánh giá tình hình hoạt động của khối, kết quả công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn 6 tháng đầu năm

Những năm gần đây, nhờ vận dụng hiệu quả chủ trương ứng dụng khoa học - công nghệ hiện đại vào sản xuất nông nghiệp nên giá trị và sức cạnh tranh hàng hóa nông nghiệp của huyện Bắc Tân Uyên trên thị trường gia tăng mạnh mẽ.

Theo đánh giá của Phòng Kinh tế huyện Bắc Tân Uyên, việc ứng dụng công nghệ cao (ƯDCNC) trong sản xuất đã góp phần rất lớn nâng cao hiệu quả sản xuất nông nghiệp, tạo bước đi bền vững cho ngành nông nghiệp địa phương.

Cùng với các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, nhiều năm qua Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Bắc Tân Uyên luôn thực hiện tốt công tác đền ơn, đáp nghĩa để tri ân công lao của biết bao cán bộ,

Thời gian qua, Hội Cựu chiến binh (CCB) huyện Bắc Tân Uyên đã triển khai nhiều chương trình chăm lo cho các gia đình chính sách, người có công và các hội viên là thương, bệnh binh, có cuộc sống khó khăn.

Các chế độ chính sách cho các đối tượng chính sách, người có công thời gian qua đã được Đảng bộ, chính quyền xã Đất Cuốc thực hiện tốt;

Tại xã Đất Cuốc, hiện nhu cầu đi lại, học hành, làm ăn của doanh nghiệp, người dân ngày càng cao, trong khi nguồn vốn đầu tư phát triển giao thông của địa phương có hạn.

Là đơn vị trung tâm của huyện Bắc Tân Uyên, Tân Thành được sự quan tâm đầu tư phát triển hạ tầng về mọi mặt, tạo điều kiện để lĩnh vực thương mại - dịch vụ phát triển, nâng cao đời sống của người dân.

Phát triển kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội của huyện Bắc Tân Uyên thời gian qua đã đạt được nhiều kết quả quan trọng.

Những năm qua, được sự hỗ trợ của Nhà nước, sự nỗ lực vươn lên, nông dân huyện Bắc Tân Uyên có điều kiện thuận lợi tiếp cận, ứng dụng khoa học - công nghệ hiện đại vào sản xuất, mở rộng thị trường tiêu thụ.

Với sự tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của các cấp ủy Đảng, chính quyền, thời gian qua công tác phát triển nguồn lực xây dựng nông thôn mới (NTM) của huyện Bắc Tân Uyên có nhiều khởi sắc.

Quay lên trên free html hit counter